Tàu cao tốc bắt đầu chạy trên tuyến đường Nagasaki mới của Kyushu Shinkansen Line


Các đoàn tàu cao tốc trên tuyến đường mới Nagasaki của Kyushu Shinkansen ở phía tây nam Nhật Bản đã ra mắt vào sáng ngày 23 tháng 9 trước sự vui mừng của những người hâm mộ đường sắt.

Một chuyến tàu cao tốc “Kamome” (mòng biển) khởi hành từ ga Nagasaki ở thành phố Nagasaki lúc 6:17 sáng ngày 23 tháng 9 năm 2022. (Mainichi / Noriko Tokuno) = Nhấp / nhấn vào ảnh để có thêm hình ảnh.

Tuyến mới kết nối ga Takeo-Onsen ở thành phố Takeo, tỉnh Saga và ga Nagasaki ở thành phố Nagasaki. Công ty Đường sắt Kyushu (JR Kyushu) vận hành tuyến shinkansen ngắn nhất của đất nước, tuyến này không được kết nối với các tuyến shinkansen khác do việc xây dựng một đoạn ở tỉnh Saga chưa bắt đầu. Bằng cách sử dụng các chuyến tàu tốc hành hạn chế cho đoạn đó và các chuyến tàu cao tốc mới, giờ đây hành khách có thể di chuyển giữa Ga Hakata ở thành phố Fukuoka và Ga Nagasaki trong vòng 1 giờ 20 phút, ngắn hơn 30 phút so với trước đây.

Các quan chức địa phương tổ chức lễ khai trương tuyến Nagasaki tại tất cả năm ga vào ngày 23 tháng 9. Chuyến tàu cao tốc “Kamome” (mòng biển) đầu tiên chở đầy hành khách đã khởi hành từ ga Nagasaki lúc 6:17 sáng.

Các đoàn tàu Kamome sáu toa được tạo ra dựa trên các đoàn tàu cao tốc N700S của Central Japan Railway Co. Các chuyến tàu cao tốc Kamome và các chuyến tàu tốc hành giới hạn “Relay Kamome” sẽ chạy 44 chuyến một ngày trong thời điểm hiện tại. JR Kyushu sẽ vận hành nhiều chuyến tàu hơn chủ yếu vào cuối tuần tùy thuộc vào lượng hành khách tăng sau đại dịch coronavirus. Hành khách có thể chuyển đổi giữa tàu cao tốc và tàu tốc hành hạn chế trên cùng một sân ga tại Ga Takeo-Onsen.

Tuyến Nishi Kyushu Shinkansen lần đầu tiên được lên kế hoạch vào năm 1973. Chính phủ quốc gia đã tiến hành phát triển các đoàn tàu thay đổi khổ, có thể chạy trên cả tuyến thông thường và tuyến shinkansen, và ban đầu dự kiến ​​khai thác các chuyến tàu cao tốc giữa ga Hakata và Nagasaki bao gồm một đoạn tuyến thông thường giữa ga Shin-Tosu ở thành phố Tosu, tỉnh Saga và ga Takeo-Onsen. Tuy nhiên, chính phủ trung ương đã từ bỏ việc phát triển các đoàn tàu thay đổi khổ vào năm 2018 và thay đổi kế hoạch xây dựng một tuyến shinkansen với khổ tiêu chuẩn. Chi phí xây dựng cho đoạn 66 km cuối cùng đã mở là 620 tỷ yên (khoảng 4,36 tỷ USD).

(Bản gốc tiếng Nhật của Hiroshi Hisano, Phòng Tin tức Kinh doanh Kyushu; Video của Hiroyuki Takahashi, Cục Nagasaki, Hiroshi Hisano, Cục Tin tức Kinh doanh Kyushu, Noriko Tokuno, Cục Ảnh Kyushu, và Keiichi Sugiyama, Cục Thường trú Isahaya)


Trong ảnh: Tàu cao tốc ‘Kamome’ ra mắt trên tuyến đường Nagasaki của Kyushu Shinkansen

Từ khóa: Tàu cao tốc bắt đầu chạy trên tuyến đường Nagasaki mới của Kyushu Shinkansen Line

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like