Tàu chiến Nga đi qua các hòn đảo cực tây của Nhật Bản

Hình ảnh một tàu khu trục của Hải quân Nga ở Biển Hoa Đông vào ngày 2 tháng 7 năm 2022. (Ảnh do Bộ Tham mưu Bộ Quốc phòng Nhật Bản / Kyodo cung cấp)

TOKYO (Kyodo) – Ba tàu hải quân Nga đã đi qua giữa hai hòn đảo cực tây của Nhật Bản là Yonaguni và Iriomote, Bộ Quốc phòng cho biết hôm thứ Bảy, khi căng thẳng giữa Tokyo và Moscow tiếp tục gia tăng về cuộc khủng hoảng Ukraine.

Bộ khu trục, tàu khu trục nhỏ và tàu tiếp liệu đã đi qua các đảo gần Đài Loan từ thứ Sáu đến thứ Bảy và di chuyển vào Biển Hoa Đông, Bộ này, lần đầu tiên tiết lộ đường đi của hải quân Nga trong khu vực.

Bộ đang phân tích hành động và động cơ của các con tàu, cho rằng chúng đang trên đường trở về Nga. Đoạn đường được đưa ra trong bối cảnh hải quân Nga và Trung Quốc gia tăng hiện diện ở các vùng biển xung quanh Nhật Bản.

Bộ trưởng Quốc phòng Nobuo Kishi hồi tháng trước cho biết 5 tàu hải quân Nga “gần như bao vây Nhật Bản,” và 3 tàu Trung Quốc cũng đi theo con đường tương tự.

Khu trục hạm và tàu khu trục nhỏ của Nga đã đi cùng 5 tàu chiến đó trong một phần hành trình, cùng họ đi về phía nam ngoài khơi Hokkaido và đi qua quần đảo Izu ở phía nam Tokyo vào ngày 16 tháng 6.

Hoạt động quân sự tăng cường của Nga gần Nhật Bản cũng liên quan đến một chuyến bay chung của máy bay ném bom với Trung Quốc trên Biển Nhật Bản, Biển Hoa Đông và Thái Bình Dương vào cuối tháng Năm.

Từ khóa: Tàu chiến Nga đi qua các hòn đảo cực tây của Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like