Tàu chở hàng nước ngoài rò rỉ dầu sau khi va chạm với đê chắn sóng ở cảng Fukuoka

Một tàu chở hàng mắc cạn trên đê chắn sóng được nhìn thấy tại cảng Hakata ở phường Nishi của Fukuoka, trong bức ảnh này được chụp vào sáng ngày 29 tháng 11 năm 2021. (Mainichi / Tomohisa Yazu)

FUKUOKA – Một con tàu chở hàng mắc cạn trên đê chắn sóng tại một cảng ở đây vào đêm ngày 28 tháng 11, làm rò rỉ dầu ra biển.

Lady Rosemary, một tàu chở hàng 9.576 tấn đăng ký tại Panama, đã va chạm với đê chắn sóng vào khoảng 11 giờ 45 tối tại Cảng Hakata ở thành phố Fukuoka. Không ai trong số 22 thủy thủ đoàn trên con tàu dài 143 m bị thương.

Văn phòng Cảnh sát biển Fukuoka đang điều tra nguyên nhân vụ tai nạn, buộc tội người điều khiển tàu vì nghi ngờ sơ suất chuyên môn gây nguy hiểm cho giao thông đường biển.

Theo lực lượng bảo vệ bờ biển, con tàu đã rời cảng Kobe với hàng chuối khoảng 15 phút trước khi va chạm. Biển lặng và ngọn hải đăng địa phương được cho là đang hoạt động bình thường vào thời điểm đó. Do một số dầu rò rỉ từ mũi tàu sau vụ va chạm, các tàu tuần tra của lực lượng bảo vệ bờ biển đã dựng hàng rào dầu để ngăn dầu tràn lan ra.

Địa điểm này cách bến tàu Suzaki ở cảng Hakata khoảng 1 km về phía tây bắc. Sự cố không ảnh hưởng đến giao thông trên biển. Mặc dù không có khả năng tàu Lady Rosemary bị chìm hoặc bị lật, các nhà chức trách đang có kế hoạch sử dụng một con tàu khác để di chuyển tàu Panama vì nó không thể tự điều hướng.

(Bản gốc tiếng Nhật của Masashi Yomogida, Kyushu News Department)

Từ khóa: Tàu chở hàng nước ngoài rò rỉ dầu sau khi va chạm với đê chắn sóng ở cảng Fukuoka

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like