Tàu đạn hoạt động trở lại giữa Iwate và Miyagi sau trận động đất


Hành khách lên tàu cao tốc Tohoku Shinkansen tại ga JR Sendai ở Sendai, đông bắc Nhật Bản, vào ngày 4 tháng 4 năm 2022. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Công ty Đường sắt Đông Nhật Bản hôm thứ Hai đã nối lại các tuyến tàu cao tốc giữa hai tỉnh Iwate và Miyagi đã bị đình chỉ sau một trận động đất mạnh xảy ra ở phía đông bắc Nhật Bản hơn hai tuần trước.

Các chuyến tàu Tohoku Shinkansen đã hoạt động trở lại giữa các ga Ichinoseki và Sendai, cho phép các chuyến tàu Hokkaido và Akita Shinkansen kết nối lại với Sendai, một trung tâm giao thông chính ở khu vực đông bắc.

Các chuyến tàu sẽ hoạt động với tốc độ giảm xuống còn 160 km một giờ và số lượng dịch vụ sẽ được giữ ở mức khoảng 60% so với bình thường, theo công ty, còn được gọi là JR East.

Trận động đất M7.4 vào ngày 16 tháng 3 đã làm trật bánh tàu cao tốc Tohoku Shinkansen ở Shiroishi, Miyagi, gây ra việc tạm dừng dịch vụ tại các khu vực trải dài từ tỉnh Tochigi, phía bắc Tokyo, đến tỉnh Iwate. JR East đã từng bước khôi phục các tuyến của mình tại các khu vực bị ảnh hưởng, hướng tới mục tiêu bắt đầu vận hành toàn tuyến vào khoảng ngày 20/4.

Con temblor khiến 3 người chết và hơn 200 người bị thương trên hơn 10 quận.

Tại ga Sendai vào khoảng 6:30 sáng thứ Hai, nhiều hành khách, bao gồm cả những người đang đi làm, đã vội vã lên chuyến tàu cao tốc đầu tiên khởi hành đến Iwate sau khi kết thúc thời gian tạm ngừng.

Hiroyuki Takasawa, một cư dân 64 tuổi của Sendai đang trên đường đến nơi làm việc của mình ở Morioka, Iwate, đã hoan nghênh việc nối lại.

Anh ta cho biết anh ta đã bị buộc phải đi xe buýt đến Morioka trong thời gian bị đình chỉ và phải ở tại một khách sạn trong thành phố vào các ngày trong tuần.

“Đã lâu lắm rồi (cuộc sống bị gián đoạn),” anh nói.

JR East cho biết các nỗ lực khắc phục đang được tiến hành tại hiện trường vụ tàu trật bánh, với việc các công nhân đang gấp rút khôi phục cơ sở hạ tầng bị hư hỏng, bao gồm cả đường ray.

Theo công ty, đoàn tàu bị trật bánh đã được đưa ra khỏi địa điểm xảy ra tai nạn và dự kiến ​​sẽ sớm được vận chuyển đến cơ sở của JR East ở Miyagi.

JR East có kế hoạch nối lại các dịch vụ tàu cao tốc giữa các ga Sendai và Fukushima, đoạn tuyến duy nhất mà các hoạt động vẫn bị đình chỉ, vào khoảng ngày 20 tháng 4, nối hai đầu của tuyến Tohoku Shinkansen, Tokyo và Shin-Aomori, lần đầu tiên thời gian kể từ trận động đất.

Từ khóa: Tàu đạn hoạt động trở lại giữa Iwate và Miyagi sau trận động đất

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like