Tàu du lịch Nhật Bản trở về sau khi hành khách xét nghiệm dương tính với COVID-19

Tàu du lịch Asuka II quay trở lại Cảng Yokohama sau khi một hành khách được xét nghiệm dương tính với loại coronavirus mới, vào ngày 1 tháng 5 năm 2021. (Mainichi / Hiroshi Maruyama)

YOKOHAMA (Kyodo) – Một tàu du lịch Nhật Bản đã quay trở lại cảng Yokohama hôm thứ Bảy sau khi một hành khách có kết quả xét nghiệm dương tính với loại coronavirus mới.

Người đàn ông nhiễm bệnh ở độ tuổi 60 đến từ Tokyo và một thành viên nữ trong gia đình có kết quả xét nghiệm âm tính sẽ được đưa ra khỏi tàu Asuka II và vận chuyển đến bệnh viện và những hành khách còn lại sẽ xuống tàu.

Theo nhà điều hành du lịch NYK Cruises Co. và các quan chức thành phố địa phương, khoảng 720 hành khách và thủy thủ đoàn đã kiểm tra âm tính một tuần trước khi tàu khởi hành trên hành trình bảy ngày, nhưng kết quả của các cuộc kiểm tra bổ sung được thực hiện ngay trước khi lên tàu vào thứ Năm đã xác nhận vào chiều thứ Sáu rằng người đàn ông tích cực.

Họ cho biết hành khách bị nhiễm trùng đã cảm thấy khó chịu ở cổ họng sau khi lên máy bay. Anh ta đang bị cách ly trong cabin của mình và chỉ có thành viên trong gia đình anh ta là có liên hệ chặt chẽ.

Tàu Asuka II, rời Yokohama vào thứ Năm, ban đầu dự kiến ​​dừng ở tỉnh Aomori và Hokkaido trước khi quay trở lại Yokohama vào thứ Tư tới.

Vào tháng 2 năm ngoái, tàu du lịch Diamond Princess đã bị cách ly trong cùng một cảng sau khi khoảng 3.700 hành khách và thủy thủ đoàn từ 56 quốc gia và khu vực trên tàu bị nhiễm trùng.

Con tàu du lịch do Mỹ vận hành gắn cờ Anh đã thu hút sự chú ý khi nỗ lực ngăn chặn virus coronavirus của chính phủ Nhật Bản gây tranh cãi. Khoảng 712 người trên tàu cuối cùng được phát hiện bị nhiễm bệnh và 13 người chết.

Từ khóa: Tàu du lịch Nhật Bản trở về sau khi hành khách xét nghiệm dương tính với COVID-19

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like