Tàu du lịch vào cảng miền Trung Nhật Bản lần đầu tiên trong 11 tháng sau khi COVID-19 gián đoạn

Tàu du lịch sang trọng Asuka II được nhìn thấy tại cảng Shimizu ở phường Shimizu của Shizuoka, vào ngày 4 tháng 11 năm 2020. (Mainichi / Rinnosuke Fukano)

SHIZUOKA – Một trong những tàu du lịch lớn nhất của Nhật Bản đã dừng lại tại Cảng Shimizu ở thành phố miền trung Nhật Bản này vào ngày 4 tháng 11 lần đầu tiên kể từ tháng 12 năm 2019, sau khi đại dịch coronavirus mới khiến các chuyến tàu biển bị dừng lại.

Asuka II, nặng 50.444 tấn và có thể chở tới 874 hành khách, khởi hành từ cảng Yokohama, nằm ở phía nam Tokyo, vào ngày 2 tháng 11 với 329 hành khách trên tàu, và đến cảng Shimizu ở thành phố Shimizu của Shizuoka. Phường vào khoảng 8:30 sáng ngày 4 tháng 11.

Các biện pháp ngăn chặn sự lây lan của coronavirus và các bệnh khác đã được thực hiện triệt để. Những hành khách xuống tàu đã được tham quan các điểm du lịch như rừng thông “Miho no Matsubara” và Bảo tàng Nghệ thuật Tokaido Hiroshige. Khu vực này được biết đến với tầm nhìn ra núi Phú Sĩ.

Sau khi chiếc Asuka II cập cảng an toàn, Kimitaka Murayama, người đứng đầu NYK Cruises Co., nhận xét: “Tôi đã rất lo lắng vì đã lâu rồi (kể từ khi chuyến đi như vậy diễn ra), nhưng mọi thứ vẫn diễn ra tốt đẹp kể cả các biện pháp chống lây bệnh tật.”

Norifumi Ikegaya, người đứng đầu Cục quản lý cảng Shimizu của chính quyền tỉnh Shizuoka, nói với niềm xúc động sâu sắc, “Tôi rất vui vì nó đã đến nơi.” Ông nói thêm, “Tôi muốn tích lũy thành tích thành công trên các chuyến du lịch ngắn ngày”, với dự đoán về việc mở rộng hoạt động tàu du lịch trong tương lai.

Hirotada Takagi, 77 tuổi, một hành khách thường xuyên đến từ phường Meguro của Tokyo, đã tận hưởng chuyến du ngoạn cùng vợ. Theo Takagi, bên trong tàu đã được khử trùng kỹ lưỡng và nhiệt độ của mọi người thường xuyên được đo. Ngoài các bữa ăn và chiêu đãi, các hoạt động giải trí như quoits và các giải đấu gôn putter đã được tổ chức như trên các chuyến du ngoạn trước đó.

Chuyến đi khác với những chuyến đi trước, tất cả hành khách và phi hành đoàn đều đeo mặt nạ và phi hành đoàn thường xuyên khử trùng tay vịn, nhưng Takagi nói, “Tôi không lo lắng về các bệnh truyền nhiễm.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Rinnosuke Fukano, Shizuoka Bureau)

Từ khóa: Tàu du lịch vào cảng miền Trung Nhật Bản lần đầu tiên trong 11 tháng sau khi COVID-19 gián đoạn

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like