Tàu hàng chở 22 người chìm ngoài khơi Tây Nam Nhật Bản, 4 người được cứu

Trong bức ảnh này do Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Hàn Quốc cung cấp, một tàu bảo vệ bờ biển Hàn Quốc tiến hành hoạt động tìm kiếm ở vùng biển giữa Hàn Quốc và Nhật Bản, vào ngày 25 tháng 1 năm 2023. (Cảnh sát biển Hàn Quốc qua AP)

KITAKYUSHU (Kyodo) – Một tàu chở hàng với 22 người trên tàu đã bị chìm ngoài khơi tỉnh Nagasaki ở phía tây nam Nhật Bản, với bốn thành viên thủy thủ đoàn người Trung Quốc được cứu sống, sau một cuộc gọi cấp cứu do con tàu phát ra vào cuối ngày thứ Ba, lực lượng bảo vệ bờ biển cho biết.

Lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản đang tìm kiếm 18 thành viên thủy thủ đoàn còn lại của con tàu đăng ký tại Hồng Kông, với hy vọng họ có thể lên thuyền cứu sinh.

Tàu Jintan nặng 6.551 tấn đã phát tín hiệu cấp cứu vào khoảng 23:15 từ khoảng 110 km về phía tây của quần đảo Danjo. Nó chở theo 22 thành viên phi hành đoàn – 14 người Trung Quốc và 8 người Myanmar.

Bốn người đã được cứu bởi một con tàu tư nhân đang đi gần đó. Con tàu đã thông báo cho lực lượng bảo vệ bờ biển rằng các thành viên thủy thủ đoàn đã có thể chuyển sang xuồng cứu sinh trước khi con tàu chìm.

Thủy thủ đoàn của Jintan trước đó đã liên lạc với lực lượng bảo vệ bờ biển qua điện thoại vệ tinh nói rằng tàu của họ “bị nghiêng và (thuyền) đang ngập nước.”

Từ khóa: Tàu hàng chở 22 người chìm ngoài khơi Tây Nam Nhật Bản, 4 người được cứu

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like