Tàu MSDF của Nhật Bản khởi hành chở hàng cứu trợ đến Tonga bị thiên tai

Nước uống và các nguồn cung cấp cứu trợ khác liên quan đến Tonga được chất lên tàu vận tải Osumi của Lực lượng Phòng vệ Hàng hải Nhật Bản tại căn cứ của lực lượng này ở Kure, tỉnh Hiroshima vào ngày 24 tháng 1 năm 2022. (Kyodo)

HIROSHIMA (Kyodo) – Một tàu vận tải của Lực lượng Phòng vệ Hàng hải Nhật Bản đã khởi hành đi Tonga hôm thứ Hai trong khuôn khổ nỗ lực cứu trợ liên tục của nước này đối với quốc đảo Thái Bình Dương, nơi bị ảnh hưởng bởi một vụ phun trào núi lửa dưới biển và sóng thần hồi đầu tháng.

Theo Bộ Quốc phòng Nhật Bản, tàu Osumi khởi hành từ căn cứ Kure ở phía tây Nhật Bản với 60.000 lít nước uống do Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản, một cơ quan viện trợ liên kết với chính phủ, cũng như 60 máy phun rửa áp lực cao để loại bỏ tro núi lửa, theo Bộ Quốc phòng.

Khoảng 300 người cũng có mặt trên tàu như một phần của nỗ lực cứu trợ. Tàu cũng chở hai thủy phi cơ và hai trực thăng vận tải CH-47 của Lực lượng Phòng vệ Mặt đất.

Tổng tư lệnh của Hạm đội Phòng vệ chịu trách nhiệm về nỗ lực cứu trợ cho biết, các máy bay trực thăng sẽ được sử dụng để giải ngân nhanh chóng vật liệu cứu trợ.

Hideki Yuasa cho biết trong một tuyên bố rằng hạm đội sẽ làm “hết sức mình” để giúp quốc gia trong nỗ lực khôi phục.

Vụ phun trào của núi lửa dưới đáy biển vào ngày 15/1 đã gây sóng thần khắp Thái Bình Dương, giết chết ít nhất 3 người ở Tonga, đồng thời gây thiệt hại lớn cho cơ sở hạ tầng, đồng thời làm gián đoạn nguồn cung cấp nước và mạng lưới thông tin liên lạc.

Chính phủ Tonga hôm thứ Sáu cho biết 84% dân số khoảng 107.000 người đã bị ảnh hưởng bởi tro bụi và sóng thần.

Là một phần của nỗ lực viện trợ, Nhật Bản đã điều hai máy bay vận tải C-130 và hai máy bay vận tải C2 chở nước uống và các vật tư khác với lô đầu tiên đã đến Tonga hôm thứ Bảy.

Từ khóa: Tàu MSDF của Nhật Bản khởi hành chở hàng cứu trợ đến Tonga bị thiên tai

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like