Tàu sân bay George Washington của Mỹ sẽ trở lại Nhật Bản vào năm 2024

Ảnh hồ sơ được chụp vào tháng 5 năm 2015 cho thấy máy bay Mỹ George Washington rời căn cứ Yokosuka của Hải quân Hoa Kỳ gần Tokyo. (Ảnh hồ bơi/Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Hải quân Hoa Kỳ hôm thứ Sáu cho biết hàng không mẫu hạm chạy bằng năng lượng hạt nhân George Washington sẽ được triển khai lần thứ hai đến Căn cứ Hải quân Yokosuka gần Tokyo vào nửa cuối năm 2024, thay thế cho chiếc Ronald Reagan thuộc lớp Nimitz.

Việc thay thế tàu Ronald Reagan, hiện đang đồn trú tại căn cứ, đang diễn ra vì việc triển khai tàu hải quân ở nước ngoài bị giới hạn trong 10 năm theo luật của Hoa Kỳ.

George Washington đã được triển khai tới căn cứ ở tỉnh Kanagawa từ năm 2008 đến năm 2015, đây là lần triển khai thường trực đầu tiên một tàu sân bay chạy bằng năng lượng hạt nhân tại một cảng của Nhật Bản.

Tàu sân bay Ronald Reagan đóng quân tại căn cứ từ năm 2015 sẽ kết thúc hoạt động vào mùa xuân năm sau và chuyển đến bang Washington, theo Hải quân.

Trong những năm gần đây, tàu sân bay Ronald Reagan đã tham gia các cuộc tập trận với Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản và quân đội Hàn Quốc trong bối cảnh căng thẳng gia tăng ở khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương, do Triều Tiên tiến hành hàng loạt vụ thử tên lửa và Trung Quốc ngày càng tỏ ra quyết đoán về mặt quân sự. trong khu vực.

Thị trưởng Yokosuka Katsuaki Kamiji đã được một quan chức Bộ Ngoại giao Nhật Bản thông báo vào thứ Sáu về kế hoạch chuyển đổi các tàu sân bay của Mỹ.

Kamiji nói rằng “điều quan trọng là duy trì sự hiện diện của Hải quân vì hòa bình của Nhật Bản và ổn định khu vực”, đồng thời kêu gọi các tiêu chuẩn an toàn cao trong việc vận hành các tàu chạy bằng năng lượng hạt nhân.

Masahiko Goto, một luật sư lâu năm giải quyết các vấn đề liên quan đến các căn cứ quân sự của Mỹ ở Nhật Bản, đã đưa ra tuyên bố bày tỏ sự phản đối mạnh mẽ việc triển khai thường trực các tàu sân bay Mỹ đến Yokosuka.

Từ khóa: Tàu sân bay George Washington của Mỹ sẽ trở lại Nhật Bản vào năm 2024

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like