Tàu Trung Quốc phát hiện gần các đảo Nhật Bản trong số ngày kỷ lục

Ảnh tập tin này được chụp vào tháng 9 năm 2012 cho thấy quần đảo Senkaku do Nhật Bản kiểm soát ở Biển Hoa Đông. Đài Loan và Trung Quốc tuyên bố các đảo không có người ở là của riêng họ. (Kyodo)

NAHA, Nhật Bản (Kyodo) – Các tàu tuần duyên của Trung Quốc đã được phát hiện hôm thứ Hai gần Senkakus do Nhật Bản kiểm soát ở Biển Hoa Đông, đánh dấu một kỷ lục mới về số ngày trong một năm mà các tàu Trung Quốc được nhìn thấy gần các đảo không có người ở, Cảnh sát biển Nhật Bản cho biết.

Lực lượng bảo vệ bờ biển cho biết 4 tàu Trung Quốc đã được phát hiện ở khu vực tiếp giáp bên ngoài vùng biển Nhật Bản và cho biết thêm các tàu Trung Quốc hiện đã được quan sát gần quần đảo mà Bắc Kinh tuyên bố chủ quyền, trong 283 ngày trong năm nay và cũng là ngày thứ 57 trong một hàng.

Trung Quốc, quốc gia gọi quần đảo này là Điếu Ngư, đã tăng cường sức ép lên Nhật Bản bằng cách đưa tàu của họ vào hoặc gần lãnh hải của Nhật Bản xung quanh quần đảo.

Tháng trước, tàu tuần duyên Trung Quốc đã đi vào lãnh hải Nhật Bản gần Senkakus trong thời gian dài kỷ lục, khiến Tokyo phản đối.

Chánh văn phòng Nội các Katsunobu Kato cho biết: “Chúng tôi rất coi trọng việc xâm nhập nhiều lần vào vùng tiếp giáp và xâm phạm lãnh hải Nhật Bản, đồng thời đưa ra cảnh báo thông qua các tàu tuần duyên của chúng tôi cũng như phản đối mạnh mẽ thông qua các kênh ngoại giao” Thứ Hai.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục cảnh giác và phối hợp giữa các bộ liên quan, tiếp tục thu thập thông tin và duy trì hoạt động giám sát quần đảo Senkaku để bảo vệ lãnh thổ của chúng tôi”, người phát ngôn chính phủ hàng đầu cho biết.

Các hòn đảo nhỏ trên vùng biển giàu tài nguyên cũng được Đài Loan tuyên bố chủ quyền, gọi chúng là Tiaoyutai.

Từ khóa: Tàu Trung Quốc phát hiện gần các đảo Nhật Bản trong số ngày kỷ lục

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like