Tàu tuần duyên Nhật Bản mắc cạn, không có thủy thủ đoàn nào bị thương

Bức ảnh này được chụp từ máy bay của Kyodo News vào ngày 18 tháng 1 năm 2023, cho thấy tàu tuần tra Echigo của Văn phòng Cảnh sát biển Niigata ngoài khơi Kashiwazaki thuộc tỉnh Niigata, phía tây bắc Tokyo. Con tàu 3.100 tấn bị rò rỉ dầu sau khi mắc cạn trong một cuộc tuần tra. (Kyodo)

NIIGATA, Japan (Kyodo) – Một tàu tuần tra của Nhật Bản đã mắc cạn ngoài khơi tỉnh Niigata vào sáng thứ Tư và không thể ra khơi, lực lượng bảo vệ bờ biển cho biết, đồng thời cho biết thêm rằng không có thành viên thủy thủ đoàn nào bị thương nhưng quan sát thấy dầu tràn trong khu vực.

Trong khi lực lượng bảo vệ bờ biển đang điều tra nguyên nhân của vụ việc xảy ra vào khoảng 6:30 sáng ngoài khơi Kashiwazaki, văn phòng địa phương của họ cho biết có thể có lỗi của con người trong quá trình điều khiển tàu Echigo nặng 3.100 tấn.

Yusuke Ono, người đứng đầu Văn phòng Cảnh sát biển Niigata, nói trong một cuộc họp báo rằng vụ tai nạn xảy ra khi con tàu dài 105 mét đang tiến đến một ngọn hải đăng để kiểm tra xem hệ thống chiếu sáng của nó có hoạt động tốt không.

Nước biển tràn vào một số phần của thân tàu, nhưng không có lo ngại về việc con tàu có thể bị chìm. Điều kiện thời tiết mưa với tốc độ gió gần 40 km một giờ vào thời điểm xảy ra sự cố.

Tư lệnh Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Nhật Bản Shohei Ishii đưa ra lời xin lỗi và nói: “Thật đáng tiếc khi một tàu tuần tra đã gây ra tai nạn mặc dù lẽ ra nó phải đảm bảo an toàn trên biển”.

Một tai nạn mắc cạn tương tự liên quan đến tàu của Lực lượng Phòng vệ Hàng hải ngoài khơi tỉnh Yamaguchi đã gây chú ý vào tuần trước.

Từ khóa: Tàu tuần duyên Nhật Bản mắc cạn, không có thủy thủ đoàn nào bị thương

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like