Tây Nam Nhật Bản univ. phát triển kính thông minh để ước tính trực quan trọng lượng của lợn

Kính được sử dụng để ước tính trực quan trọng lượng của lợn được nhìn thấy trong hình ảnh này do Đại học Miyazaki cung cấp.


Hình ảnh do Đại học Miyazaki cung cấp sẽ nhìn thấy một màn hình với dữ liệu do kính thu thập được.

MIYAZAKI – Khoa kỹ thuật của một trường đại học ở thành phố phía tây nam Nhật Bản này đã phát triển một bộ kính sử dụng trí tuệ nhân tạo và công nghệ thực tế tăng cường để đo trực quan khối lượng cơ thể của lợn.

Chiếc kính do giáo sư Kikuhito Kawasue tại Khoa Kỹ thuật của Đại học Miyazaki phát minh ra, cho phép ước tính trực quan đơn giản về trọng lượng của một con lợn như một xác thịt được mặc quần áo – điều này ảnh hưởng đến giá giao dịch của động vật. Chưa có tiền lệ nào trên thế giới về thiết bị như thế này, và người ta hy vọng các thiết bị này sẽ giảm bớt gánh nặng lao động cho nông dân và mang lại thu nhập an toàn hơn cho họ.

Theo giáo sư Kawasue, nếu một con lợn nặng 115 kg tại thời điểm vận chuyển, nó rất có khả năng đạt loại cao nhất. Nhưng vì lợn tiêu thụ khoảng 3 kg thức ăn mỗi ngày và cũng cần uống khoảng 15 lít nước trở lên, nên có thể có sự sai lệch đáng kể về trọng lượng cơ thể thực tế của chúng.

Từ trước đến nay, việc đưa lợn lên cân đòi hỏi sự vất vả của hai hoặc ba người. Nhưng với chiếc kính, một người rõ ràng có thể đánh giá nhanh chóng và chính xác trọng lượng của các con vật.

Kính được làm từ sự kết hợp của nhiều công nghệ, bao gồm một camera 3D để đo và kính thông minh để hiển thị dữ liệu số. Để tính toán trọng lượng thân thịt tiềm năng, dữ liệu hình dạng cơ thể của một con lợn được camera 3D thu thập được so sánh với mô hình tiêu chuẩn. Khối lượng cơ thể ước tính xuất hiện trên kính thông minh trong thời gian thực. Biên độ sai số được báo cáo nằm trong phần trăm một chữ số và đơn xin cấp bằng sáng chế quốc tế đang được tiến hành.

Giáo sư Kawasue cho biết, “Tôi muốn đặt mục tiêu biến nó thành một sản phẩm thương mại trong vòng ít nhất hai năm.” Anh ấy nói rằng anh ấy sẽ điều tra trong tương lai cách cải thiện độ chính xác của thiết bị.

(Bản gốc tiếng Nhật của Kenta Somatani, Cục Miyazaki)

Từ khóa: Tây Nam Nhật Bản univ. phát triển kính thông minh để ước tính trực quan trọng lượng của lợn

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like