Tay ném bóng Nhật Bản được thúc đẩy bởi niềm đam mê chứ không phải tiền lương, trong giải đấu indy

Cánh tay phải của Schaumburg Boomers, Jumpei Akanuma, bắt đầu mùa giải thứ ba trong trận đấu với Tri-City ValleyCats độc lập tại Schaumburg, Illinois, vào ngày 29 tháng 5 năm 2022. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Jumpei Akanuma là một vận động viên ném bóng 26 tuổi người Nhật Bản đang theo đuổi giấc mơ bóng chày chuyên nghiệp của mình ở Frontier League, khác xa với ánh đèn sân khấu của các giải đấu lớn.

Anh ấy chơi cho Schaumburg Boomers ở giải đấu độc lập lớn nhất và lâu đời nhất của Hoa Kỳ, đã trở lại đội bóng có trụ sở tại Illinois sau hai năm rưỡi gián đoạn do đại dịch coronavirus gây ra và những lần bị hoãn visa sau đó. .

“Cuối cùng thì tôi cũng đã lấy lại được sức khỏe của mình”, người chơi thuận tay phải cho biết, người không có quyền quyết định trong trận ra mắt mùa giải ngày 18 tháng 5 và giành chiến thắng đầu tiên vào tuần sau đó, vào ngày 24 tháng 5.

Akanuma lần đầu tiên chơi cho Boomers vào năm 2019 sau khi chuyển đến từ Gary Southshore Railcats của Indiana thuộc Hiệp hội Hoa Kỳ độc lập.

Frontier League bao gồm 16 đội đến từ nhiều tiểu bang bao gồm New York, New Jersey, Indiana, Illinois, Kentucky, Ohio, Pennsylvania và các tỉnh Quebec và Ontario của Canada. Đây là một giải đấu đối tác chính thức của Major League Baseball.

Sau khi tốt nghiệp trường Trung học phổ thông Ritsumeikan ở tỉnh Kyoto, quê hương của anh, Akanuma chuyển đến Mỹ vì anh cảm thấy cơ hội để một cầu thủ trung học vô danh trở thành một cầu thủ chuyên nghiệp ở Nhật Bản là rất thấp.

Anh ấy đã chơi hai mùa giải tại College of the Desert, một trường cao đẳng cơ sở ở California, trước khi chuyển sang dành hai mùa giải tại Đại học Lee, một trường NCAA Division II ở Tennessee.

Các huấn luyện viên và đồng đội của Akanuma đã rất ấn tượng bởi khả năng giao tiếp của anh ấy chứ không chỉ là tiếng Anh xuất sắc của anh ấy.

Nhưng số phận sẽ ập đến với giấc mơ của anh, và sự nghiệp của Akanuma bị đình trệ khi anh bắt đầu coi trái bóng tròn ở các giải đấu hạng nhỏ ở Hoa Kỳ như một mục tiêu thực tế. Anh ấy đã bị ném vào những gì anh ấy mô tả là “một mùa giải dài hạn.”

Vào năm 2019, Akanuma đã dẫn 1-0 với ERA 3,25 với 19 pha lập công trong 10 trận đấu với Boomers, nhưng trước khi anh ấy có thể xây dựng điều đó, số phận đã can thiệp. Mùa giải năm 2020 đã bị hủy bỏ, trong khi năm 2021 được trải qua tình trạng lấp lửng về thị thực.

Các cầu thủ sinh ra ở nước ngoài thường được phép đến Hoa Kỳ bằng thị thực P-1, thị thực lao động tạm thời dành cho các vận động viên được quốc tế công nhận. Sự chậm trễ trong thị thực cho các vận động viên chơi bóng không phải là hiếm và thậm chí còn phổ biến hơn trong thời kỳ đại dịch, và anh ta đã không thể bắt đầu lại cho đến mùa xuân này.

“Tin tốt lành. Có vẻ như cuối cùng tôi cũng nhận được giấy phép lao động”, Akanuma đã tweet vào ngày 14 tháng 3.

“Đó là một thời gian dài chờ đợi, nhưng tôi có thể chơi bóng chày ở Mỹ một lần nữa. Tôi hy vọng sẽ trả ơn tất cả những người đã ủng hộ tôi thông qua công việc của tôi trên sân,” anh ấy nói.

Không giống như các cầu thủ ở MLB, các cầu thủ của liên đoàn bóng chày độc lập kiếm được mức lương khiêm tốn và có thể làm các công việc khác trong thời gian trái mùa giải.

Giới hạn lương của Frontier League đã được tăng lên 85.000 đô la vào năm 2020, theo nhiều báo cáo phương tiện truyền thông và danh sách trong mùa giải có thể có tối đa 24 cầu thủ hoạt động. Ở MLB, lương trung bình của một cầu thủ vào năm 2022 là 4,4 triệu USD, Associated Press đưa tin.

Trong thời gian thi đấu không hoạt động, Akanuma đã làm việc tại một cơ sở đào tạo thể thao ở Hiroshima, nơi các cầu thủ Bóng chày Chuyên nghiệp Nippon, bao gồm cả vận động viên ném bóng bắt đầu của Orix Buffaloes Taisuke Yamaoka, đã tập luyện trong mùa giải.

Akanuma tham gia luyện tập, một trải nghiệm mà anh ấy thấy vừa thú vị vừa đáng sợ khi anh ấy băn khoăn về điều kiện của mình và thiếu con đường tiến lên trong bóng chày chuyên nghiệp.

“Tôi cảm thấy có động lực và nó đã giúp tôi phát triển”, Akanuma nói.

“Nhưng mắt tôi sẽ bị kích thích và tôi thấy mình đang căng thẳng. Tôi không nhận ra mình đã căng thẳng như thế nào (bởi sự không chắc chắn).”

Mặc dù gặp phải một số trở ngại trong sự nghiệp, Akanuma vẫn để mắt đến giải MLB.

“Tôi đang cống hiến bản thân cho đến khi tôi 30 tuổi để tiếp tục cố gắng,” anh nói.

Từ khóa: Tay ném bóng Nhật Bản được thúc đẩy bởi niềm đam mê chứ không phải tiền lương, trong giải đấu indy

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like