Tây Nhật Bản pref. Shimane sẽ tổ chức rước đuốc Olympic sau khi dọa hủy

Trụ sở chính phủ tỉnh Shimane (Mainichi)

MATSUE – Chính quyền tỉnh Shimane đã chọn tiến hành lễ rước đuốc Olympic Tokyo sau khi thông báo trước đó rằng họ đang xem xét hủy bỏ sự kiện do không có đủ các biện pháp đối phó với coronavirus của chính quyền quốc gia và Tokyo.

Thống đốc Shimane Tatsuya Maruyama sẽ đến thăm thủ đô để thông báo cho Ban tổ chức Thế vận hội Olympic và Paralympic Tokyo về quyết định. Theo chính quyền quận phía tây Nhật Bản, họ đã quyết định thực hiện sự kiện này có cân nhắc các biện pháp kinh tế liên quan đến corornavirus của chính phủ quốc gia. Chính quyền tỉnh sẽ tiến hành các biện pháp kiểm soát lây nhiễm bao gồm giảm bớt các phương tiện liên kết với nhà tài trợ và những người tham gia.

Trong đợt lây nhiễm coronavirus lần thứ ba của Nhật Bản bắt đầu sau mùa thu năm 2020, Thống đốc Maruyama đã nhiều lần chỉ trích Chính quyền Thủ đô Tokyo vì đã hạn chế điều tra các mối liên hệ gần gũi và các tuyến lây nhiễm, đồng thời nói, “Chính quyền Tokyo không có quyền tổ chức (Thế vận hội).”

Vào ngày 17 tháng 2, ông nói: “Với tình hình hiện tại, tôi phản đối việc tổ chức Thế vận hội. Chính quyền tỉnh Shimane không thể hợp tác với đội rước đuốc” và bày tỏ ý định đưa ra phán quyết sau khi xem xét phản ứng của chính phủ quốc gia. và các cơ quan chức năng khác.

Lễ rước đuốc của tỉnh dự kiến ​​bắt đầu vào ngày 15 tháng 5 tại thị trấn Tsuwano và đến thủ phủ tỉnh Matsue vào ngày hôm sau.

(Bản gốc tiếng Nhật của Hajime Meno, Cục Matsue)

Từ khóa: Tây Nhật Bản pref. Shimane sẽ tổ chức rước đuốc Olympic sau khi dọa hủy

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like