Tây Nhật Bản univ. thêm 7 nữ sinh viên vào đội cứu hỏa trong khuôn viên trường để tăng cường sự đa dạng, sẵn sàng

Các thành viên nữ của đội cứu hỏa sinh viên tại khuôn viên Wakayama của Đại học Kindai được nhìn thấy trong một cuộc diễn tập xả nước vào ngày 15 tháng 5 năm 2022, trong bức ảnh này do trường cung cấp.

WAKAYAMA – Bảy phụ nữ đã tham gia đội cứu hỏa sinh viên tình nguyện tại khuôn viên Đại học Kindai ở tỉnh Wakayama vào mùa xuân năm nay trong buổi đầu tiên tại trường. Động thái này được cho là sẽ góp phần đa dạng hóa các đội cứu hỏa gấp rút thực hiện các nhiệm vụ cứu hộ do động đất và các thảm họa khác gây ra.

Nhiều cơ quan địa phương ở tỉnh Wakayama không có thành viên nữ trong đội cứu hỏa tình nguyện của họ. Đội cứu hỏa sinh viên tại khuôn viên Wakayama của Đại học Kindai ở thành phố Kinokawa cũng từng không có thành viên nữ kể từ khi thành lập vào tháng 4 năm 2019. Do khuôn viên trường nằm trên núi, khiến đội cứu hỏa chuyên nghiệp khó đến nhanh chóng, Đội chữa cháy sinh viên đang hướng tới mục tiêu giảm thiểu thiệt hại thông qua các hoạt động của chính mình.

Cụ thể, đội cứu hỏa trong khuôn viên trường ứng phó với các đám cháy trong khuôn viên trường hoặc gần đó và đã được huấn luyện để ứng phó với thảm họa. Các nhóm cũng tham gia vào các hoạt động phòng chống và giảm nhẹ thiên tai bằng cách thuyết trình tại các trường tiểu học và trung học cơ sở.

Mei Fujisaka, 23 tuổi, một sinh viên tại Khoa Khoa học và Công nghệ Định hướng Sinh học của trường đại học, đã biết đến đội cứu hỏa sinh viên khi nhận được yêu cầu từ cơ quan cứu hỏa để phân tích các thành phần bằng chứng thu được từ hiện trường vụ cháy. Fujisaka nghiên cứu dung môi hữu cơ và sàn nhà chứa phòng thí nghiệm của cô có nguy cơ bắt lửa tương đối cao. “Tôi có thể sử dụng kiến ​​thức nghiên cứu của mình trong việc phòng chống thiên tai,” cô nghĩ và quyết định tham gia đội cứu hỏa của khuôn viên trường.

Các hoạt động của quân đoàn cứu hỏa bao gồm rất nhiều công việc thể chất nặng nhọc. Vào tháng 5, ba thành viên phải cầm vòi trong một cuộc diễn tập xả nước trong khuôn viên trường. Nước phun ra mạnh hơn Fujisaka tưởng tượng, và ngay cả khi có sự trợ giúp của một người đàn ông, họ cũng phải chịu lực lượng của nước. Fujisaka nghĩ rằng nhiều phụ nữ sẽ lo lắng nếu họ có thể đảm nhận vai trò này, nhưng cô cũng cảm thấy phụ nữ là những người không thể thiếu trong các nỗ lực cứu hộ khi cô tham gia một cuộc diễn tập cứu người sử dụng AED.

Khi Fujisaka là sinh viên đại học năm thứ hai, bạn của cô đã bất tỉnh trong nhà vệ sinh ở một cửa hàng tiện lợi. Tất cả những gì cô có thể làm là gọi xe cấp cứu. “Giá như tôi có được kiến ​​thức về cứu người, tôi đã có thể hành động một cách tốt hơn”, cô nói.

Yoshimasa Nakamichi, một quan chức tại trung tâm sinh viên của trường đại học, người đã tổ chức đội cứu hỏa sinh viên, cho biết “Một số nam giới ngại thực hiện các biện pháp điều trị khẩn cấp đối với phụ nữ, chẳng hạn như xoa bóp tim hoặc hô hấp nhân tạo.”

Theo bộ phận kiểm soát khủng hoảng và dịch vụ cứu hỏa của Chính phủ tỉnh Wakayama, tính đến tháng 4 năm 2021, có 11.484 thành viên đội cứu hỏa tình nguyện trong tỉnh. Trong số đó, 331 người là phụ nữ, chỉ chiếm 2,9% tổng số. Tỷ trọng này thậm chí còn thấp hơn mức trung bình của cả nước là 3,4%. Trong số 30 thành phố ở tỉnh Wakayama, 10 thành phố không có phụ nữ là thành viên đội cứu hỏa tình nguyện của họ.

Một quan chức của bộ phận cho biết: “Bằng cách đảm bảo nhân sự đa dạng không phân biệt tuổi tác và giới tính, JBAH có thể nâng cao khả năng sẵn sàng đối với các vụ hỏa hoạn và thảm họa khác nhau”. Việc bổ sung các thành viên nữ dự kiến ​​sẽ mở đường cho các cuộc xác minh từ một góc độ khác và các loại nỗ lực mới trong việc giải cứu các nạn nhân thiên tai và vận hành các nơi trú ẩn sơ tán. Nó cũng được coi là để giúp bù đắp tình trạng thiếu hụt thành viên kinh niên trong các đội cứu hỏa tình nguyện trên khắp Nhật Bản.

Fujisaka mong muốn được làm điều tra viên pháp y của cảnh sát trong tương lai. “Tìm hiểu về cách cứu sống và giúp đảm bảo an toàn và an ninh cho cư dân và học sinh cũng có tác dụng với tôi. Tôi muốn chứng minh rằng phụ nữ có thể đóng một vai trò tích cực như các thành viên đội cứu hỏa tình nguyện.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Tomokazu Komaki, Cục Wakayama)

Từ khóa: Tây Nhật Bản univ. thêm 7 nữ sinh viên vào đội cứu hỏa trong khuôn viên trường để tăng cường sự đa dạng, sẵn sàng

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like