Tay vợt đánh đôi Pháp mở rộng Miyu Kato của Nhật Bản bị truất quyền thi đấu vì vô tình va phải một cô gái nhặt bóng

Miyu Kato, người Nhật Bản, bên phải, giao bóng phía sau đồng đội Aldila Sutjiadi, người Indonesia, khi họ thi đấu với Beatriz Haddad Maia, người Brazil và Laura Siegemund, người Đức, trong trận bán kết đôi tại giải quần vợt BNP Paribas Mở rộng vào thứ Sáu, Ngày 17 tháng 3 năm 2023, tại Indian Wells, Calif. (AP Photo/Mark J. Terrill, File)

PARIS (AP) – Tay vợt đánh đôi Pháp Mở rộng Miyu Kato và đồng đội của cô buộc phải hủy bỏ một trận đấu khi Kato vô tình đánh bóng vào cổ một cô gái nhặt bóng sau một điểm vào Chủ nhật.

Trong set thứ hai trên Sân 14 tại Roland Garros, Kato vung vợt của cô ấy và quả bóng bay về phía đứa trẻ nhặt bóng, người không nhìn về hướng của người chơi khi đi ra khỏi sân.

Ban đầu, trọng tài chính Alexandre Juge chỉ cảnh cáo Kato. Nhưng sau khi trọng tài giải đấu Remy Azemar và giám sát Grand Slam Wayne McEwen đến Tòa án 14 để xem xét chuyện gì đã xảy ra, Kato và đồng đội của cô, Aldila Sutjiadi của Indonesia, đã bị truất quyền thi đấu.

Điều đó khiến Marie Bouzkova của Cộng hòa Séc và Sara Sorribes Tormo của Tây Ban Nha trở thành những người chiến thắng trong trận đấu.

“Đó chỉ là một tình huống tồi tệ cho tất cả mọi người,” Bouzkova nói. “Nhưng tôi đoán đó là một thứ gì đó được tuân theo luật, mặc dù điều đó rất không may cho họ. … Cuối cùng, đó là quyết định của trọng tài.”

Bouzkova cho biết cô không nhìn thấy quả bóng đập vào người cô gái nhặt bóng, nhưng “cô ấy đã khóc trong khoảng 15 phút.”

Cô ấy cho biết một trong những quan chức nói rằng quả bóng “phải gây ra một số tác hại cho người bị ảnh hưởng” và “lúc đầu, (Juge) không thấy điều đó.”

Bouzkova cho biết cô và Sorribes Tormo đã nói với Juge “hãy xem xét kỹ hơn và hỏi đối thủ của chúng ta xem họ nghĩ điều gì đã xảy ra.”

Trong chiến thắng đơn 6-7 (5), 6-1, 6-1 của Coco Gauff trước Mirra Andreeva vào thứ Bảy, Andreev đã đập một quả bóng vào khán đài của Court Suzanne Lenglen sau khi đánh rơi một điểm trong set đầu tiên. Andreev đã bị trọng tài chính cảnh cáo vì hành vi phi thể thao nhưng không bị phạt thêm.

“Tôi đã nghe nói về điều đó. Không nhìn thấy nó,” Bouzkova nói. “Tôi đoán nó chỉ phụ thuộc vào hoàn cảnh và tình huống nhất định khi nó xảy ra. … Chắc chắn là rất khó.

Ở tứ kết, Bouzkova và Sorribes Tormo sẽ đối đầu với Ellen Perez của Úc và Nicole Melichar-Martinez của Hoa Kỳ.

Từ khóa: Tay vợt đánh đôi Pháp mở rộng Miyu Kato của Nhật Bản bị truất quyền thi đấu vì vô tình va phải một cô gái nhặt bóng

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like