Tay vợt xe lăn số 1 thế giới Shingo Kunieda giải nghệ

Shingo Kunieda. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Shingo Kunieda của Nhật Bản, được coi là một trong những vận động viên quần vợt xe lăn vĩ đại nhất mọi thời đại, hôm Chủ nhật cho biết anh đã treo vợt.

Tay vợt 38 tuổi Kunieda, người đã giành 28 danh hiệu Grand Slam và 3 huy chương vàng Paralympic ở nội dung đơn nam, đã giải nghệ khi đang đứng đầu bảng xếp hạng thế giới.

Anh ấy đã giành huy chương vàng Paralympic thứ ba tại Tokyo vào năm 2021 và hoàn thành Grand Slam trong sự nghiệp của mình bằng chức vô địch Wimbledon năm ngoái. Anh cũng đã giành được 22 danh hiệu Grand Slam đôi.

“Tôi đã đứng đầu bảng xếp hạng cuối năm lần thứ 10 vào năm ngoái, vì vậy tôi kết luận rằng mình đã làm đủ”, Kunieda viết trên tài khoản Twitter của mình.

“Tôi cứ nghĩ đến việc giải nghệ sau khi giấc mơ của tôi trở thành hiện thực tại Paralympic Tokyo. Tôi bắt đầu cảm thấy mình không còn nhiều năng lượng để thi đấu trong chuyến du đấu khi tôi giành được danh hiệu Wimbledon được khao khát từ lâu vào năm ngoái.”

Kunieda bắt đầu ngồi xe lăn từ năm 9 tuổi do một khối u ở cột sống.

Anh theo học quần vợt vào năm cuối tiểu học theo lời khuyên của mẹ và chuyển sang thi đấu chuyên nghiệp vào năm 2009.

“Xin hãy tha thứ cho tôi vì đã giải nghệ khi đang là số 1 thế giới,” Kunieda nói, đồng thời gửi lời cảm ơn đến đội của anh ấy, các nhà tài trợ và các đối thủ.

“Sự cạnh tranh gay gắt đã cho phép tôi tiến xa đến thế này.”

Kunieda đã trải qua 582 tuần với tư cách là tay vợt số 1 thế giới đơn nam trên xe lăn trong sự nghiệp của mình, theo Liên đoàn Quần vợt Quốc tế.

Kunieda lần đầu vươn lên vị trí cao nhất sau khi vô địch US Open năm 2006.

Anh đã bất bại ở nội dung đơn nam tại các giải chuyên nghiệp từ Giải quần vợt Úc Mở rộng 2007 đến Giải quần vợt Úc Mở rộng 2011, giành 12 danh hiệu Grand Slam liên tiếp, trong đó có 5 Giải quần vợt Úc Mở rộng.

Wimbledon đã thêm các sự kiện xe lăn đơn nam và nữ vào lịch trình của mình vào năm 2016 để lần đầu tiên có cả bốn danh hiệu đơn.

Giải Grand Slam đầu tiên trong năm là giải đấu lớn thành công nhất của anh ấy — chiến thắng năm 2022 của Kunieda tại Công viên Melbourne đã mang về cho anh ấy danh hiệu Úc Mở rộng thứ 11.

Từ khóa: Tay vợt xe lăn số 1 thế giới Shingo Kunieda giải nghệ

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like