Tay vợt xe lăn vĩ đại Shingo Kunieda được trao Giải thưởng Danh dự Nhân dân

Vận động viên quần vợt xe lăn Shingo Kunieda, bên trái, nhận Giải thưởng Danh dự Nhân dân từ Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida tại văn phòng thủ tướng ở Tokyo, vào ngày 17 tháng 3 năm 2023. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) — Shingo Kunieda, được nhiều người coi là tay vợt vĩ đại nhất trong lịch sử môn quần vợt xe lăn, đã nhận được Giải thưởng Danh dự Nhân dân từ Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida hôm thứ Sáu.

“Đây là minh chứng cho sự công nhận lớn hơn của Paralympics hiện nay,” Kunieda, 39 tuổi, nói khi tham dự buổi lễ giới thiệu tại văn phòng thủ tướng cùng vợ Ai và mẹ anh, Tamano. “Tôi thực sự sẽ đánh giá cao nếu điều này giúp tạo ra một môi trường hiếu khách hơn cho môn thể thao này.”

Kunieda tuyên bố giải nghệ vào tháng 1 khi đang đứng đầu bảng xếp hạng thế giới.

Tay vợt quê ở tỉnh Chiba đã giành được huy chương vàng đơn nam Paralympic thứ ba tại Tokyo vào năm 2021 trước khi hoàn thành “Golden Slam” trong sự nghiệp với chức vô địch Wimbledon vào năm 2022.

Anh tự hào có 28 danh hiệu Grand Slam đơn và 22 danh hiệu đôi.

Người chơi quần vợt ngồi xe lăn đã “đóng góp xuất sắc cho sự phát triển của môn thể thao này”, Kishida nói. “Anh ấy đã mang đến ước mơ và sự phấn khích cho người dân Nhật Bản, cũng như hy vọng và lòng dũng cảm.”

Kunieda bắt đầu ngồi xe lăn từ năm 9 tuổi do khối u ở cột sống và bắt đầu học quần vợt vào năm cuối tiểu học theo lời khuyên của mẹ.

Anh trở thành người thứ 28 nhận giải thưởng được thành lập vào năm 1977. Nó được trao cho 27 cá nhân và một nhóm vì những thành tích trong thể thao, giải trí và văn hóa.

Từ khóa: Tay vợt xe lăn vĩ đại Shingo Kunieda được trao Giải thưởng Danh dự Nhân dân

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like