Tennis: Yoshihito Nishioka vào vòng 4 Australian Open

Yoshihito Nishioka của Nhật Bản được hình dung trong trận đấu với Mackenzie McDonald của Hoa Kỳ ở vòng ba nội dung đơn nam tại giải quần vợt Úc Mở rộng ở Melbourne vào ngày 20 tháng 1 năm 2023. (Kyodo)

MELBOURNE (Kyodo) – Yoshihito Nishioka của Nhật Bản lần đầu tiên trong sự nghiệp lọt vào vòng 4 của một giải quần vợt Grand Slam vào thứ Sáu với chiến thắng set liên tiếp trước Mackenzie McDonald của Hoa Kỳ tại Giải quần vợt Úc Mở rộng.

Hạt giống số 31, thuận tay trái, Nishioka thắng 7-6(6), 6-3, 6-2 tại Melbourne Park, chuyển hóa sáu trong số 16 điểm break trong khi bị bẻ hai lần. McDonald, người đã khiến Rafael Nadal bị chấn thương ở vòng hai, mắc 53 lỗi không thể cưỡng lại so với 33 lỗi của Nishioka.

Ở vòng 4, Nishioka sẽ đối đầu với hạt giống số 18 người Nga Karen Khachanov, người đã giành chiến thắng 6-3, 6-4, 3-6, 7-6(9) trước hạt giống số 16, Frances Tiafoe người Mỹ.

Nishioka thắng tiebreak set đầu tiên khi anh ấy lên lưới, và cú thuận tay của McDonald’s đi chệch cột dọc.

Tay vợt 27 tuổi giành break sớm trong hai set tiếp theo và không bao giờ nhìn lại.

“Lần đầu tiên lọt vào vòng 16 trong sự nghiệp Grand Slam của tôi là một điều tuyệt vời,” Nishioka nói. “Đó là mục tiêu đầu tiên của tôi trong năm nay.”

Nishioka hài lòng với kết quả nhưng không hài lòng với cách anh ấy chơi, nói: “Tôi đã chơi chặt chẽ hơn tôi mong đợi. Đó không phải là một trận quần vợt hay. Tôi muốn xem xét kỹ bản thân mình.”

Nishioka trở thành tay vợt Nhật Bản thứ ba lọt vào vòng 4 của một giải Grand Slam kể từ khi Kỷ nguyên Mở bắt đầu vào năm 1968, sau Shuzo Matsuoka và Kei Nishikori.

Các tay vợt nam và nữ có thành tích cao nhất của Nhật Bản đều vắng mặt ở Australian Open.

Nishikori dễ bị chấn thương vẫn ngồi ngoài, trong khi nhà vô địch Úc mở rộng hai lần Naomi Osaka đang mang thai và cho biết cô sẽ trở lại sân đấu vào năm tới.

Từ khóa: Tennis: Yoshihito Nishioka vào vòng 4 Australian Open

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like