TEPCO xem xét 28 triệu đô la. trong quỹ mới cho làng nhà máy hạt nhân

Nhà máy điện hạt nhân Fukushima Daiichi ở tỉnh Fukushima được nhìn thấy trong bức ảnh này được chụp vào ngày 14 tháng 2 năm 2019. (Mainichi)

TOKYO (Kyodo) – Công ty Điện lực Tokyo Holdings Inc. đang xem xét cung cấp thêm khoản tài trợ khoảng 3 tỷ yên (28 triệu đô la) cho một ngôi làng phía đông bắc Nhật Bản, nơi dự định xây dựng một nhà máy điện hạt nhân mới .

TEPCO có kế hoạch cung cấp số tiền này trong vòng 5 năm tới để duy trì mối quan hệ tốt đẹp với chính quyền địa phương ở Higashidori, tỉnh Aomori, các nguồn tin cho biết. Việc xây dựng nhà máy bị tạm dừng sau sự cố hạt nhân năm 2011 tại nhà máy điện Fukushima Daiichi do TEPCO vận hành.

Theo các nguồn tin, công ty dự định cung cấp kinh phí thông qua một cơ quan tham vấn chung mà họ nhằm mục đích thành lập cùng với ngôi làng để giúp phục hồi nền kinh tế địa phương.

Nhưng động thái này có thể gây tranh cãi, vì tiện ích này, đã được quốc hữu hóa một cách hiệu quả sau thảm họa hạt nhân 10 năm trước vào tháng tới, đang nhận được ngân quỹ nhà nước khi nó phải đối mặt với các khoản bồi thường khổng lồ và các chi phí khác.

Mặc dù tình hình tài chính khó khăn, trong cả năm 2019 và 2020, TEPCO đã tài trợ khoảng 200 triệu yên cho ngôi làng để đáp ứng yêu cầu của người dân.

TEPCO bắt đầu xây dựng nhà máy điện hạt nhân Higashidori vào tháng 1 năm 2011 nhưng đã bị đình chỉ công việc sau thảm họa hạt nhân Fukushima, gây ra bởi trận động đất và sóng thần kinh hoàng.

Vào năm 2019, công ty Chubu Electric Power Co. ở miền trung Nhật Bản và các nhà xây dựng lò phản ứng Toshiba Corp. và Hitachi Ltd. đã đồng ý về nguyên tắc để cùng phát triển dự án. Tuy nhiên, các kế hoạch đã đạt được rất ít tiến triển do lo ngại về an toàn ngày càng gia tăng khi các quy định về xây dựng nhà máy điện hạt nhân được thắt chặt sau cuộc khủng hoảng Fukushima.

Từ khóa: TEPCO xem xét 28 triệu đô la. trong quỹ mới cho làng nhà máy hạt nhân

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like