Thái tử, 6 thành viên hoàng gia khác tham dự lễ tang cấp nhà nước của Abe

Thái tử Fumihito. (Mainichi / Pool)

TOKYO (Kyodo) – Thái tử Fumihito và sáu thành viên hoàng gia khác sẽ tham dự lễ tang cấp nhà nước của cựu Thủ tướng Shinzo Abe đã bị giết vào tuần tới, Cơ quan Hộ gia đình Hoàng gia thông báo hôm thứ Tư.

Nhật hoàng Naruhito và Hoàng hậu Masako sẽ không tham gia buổi lễ do nhà nước tài trợ vào thứ Ba tới vì theo thông lệ, các hoàng đế không xuất hiện tại các đám tang trong và ngoài nước. Cặp đôi đã tạo ra một ngoại lệ hiếm hoi khi họ tham dự lễ tang cấp nhà nước của Nữ hoàng Elizabeth II vào thứ Hai.

Những người tham dự lễ tang tương lai từ gia đình hoàng gia tại đấu trường Nippon Budokan ở Tokyo là thái tử, Công chúa Kiko, con gái thứ hai của họ là Công chúa Kako, cũng như Công chúa Nobuko, góa phụ của Hoàng tử Tomohito của Mikasa, con gái đầu lòng của họ là Công chúa Akiko. Hisako, góa phụ của Hoàng tử Takamado, và con gái đầu lòng của họ là Công chúa Tsuguko.

Cơ quan này cho biết họ đã nhận được thư từ Thủ tướng Fumio Kishida yêu cầu sự tham dự của các thành viên hoàng gia vào ngày 22/7 khi Nội các quyết định tổ chức quốc tang cho Thủ tướng Abe. Quyết định về các thành viên được đưa ra dựa trên tiền lệ trước đây.

Abe, người đã trở thành thủ tướng tại vị lâu nhất của đất nước sau hơn 8 năm cầm quyền trong hai nhiệm kỳ, đã bị bắn chết vào ngày 8 tháng 7 trong một chiến dịch tranh cử.

Tang lễ riêng của ông được tổ chức tại một ngôi đền ở Tokyo trong một tâm trạng buồn bã nhiều ngày sau đó. Ngược lại, chính phủ quyết định tổ chức lễ tang cấp nhà nước cho cựu thủ tướng đã vấp phải sự phản đối ngày càng tăng của công chúng.

Các cuộc thăm dò gần đây cho thấy đa số người Nhật phản đối điều đó, vì cái chết của ông khiến các nhà lập pháp Đảng Dân chủ Tự do và Nhà thờ Thống nhất bị soi xét kỹ lưỡng, một nhóm tôn giáo gây tranh cãi được thành lập ở Hàn Quốc vào năm 1954 và bị các nhà phê bình coi là một giáo phái.

Kẻ tấn công Abe đã nói với các nhà điều tra rằng nhà thờ đã mang lại sự hủy hoại tài chính cho gia đình anh ta vì những khoản quyên góp lớn mà mẹ anh ta đã làm cho nó với tư cách là một tín đồ, và anh ta tin rằng Abe có quan hệ với nhà thờ.

Từ khóa: Thái tử, 6 thành viên hoàng gia khác tham dự lễ tang cấp nhà nước của Abe

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like