Thái tử, Công nương Nhật Bản dự lễ đăng quang của Vua Charles III vào tháng 5

Thái tử Akishino (Fumihito). (Ảnh hồ bơi)

TOKYO – Thái tử Akishino (Fumihito) và vợ là Công nương Kiko sẽ có chuyến thăm chính thức tới Vương quốc Anh để dự lễ đăng quang của Vua Charles III từ ngày 4 đến ngày 7 tháng 5 sau khi được thông qua tại cuộc họp Nội các vào ngày 11 tháng 4.

Mặc dù Thái tử đã từng đến Vương quốc Anh trước đây để theo học tại Đại học Oxford và trong các chuyến công du, nhưng đây sẽ là chuyến thăm chính thức đầu tiên của ông tới đất nước này. Cặp đôi sẽ khởi hành từ sân bay Haneda của Tokyo vào ngày 4 tháng 5 trên một chiếc máy bay của chính phủ. Chiều 5/5 theo giờ địa phương, họ sẽ tham dự tiệc chiêu đãi do Vua III tổ chức tại Cung điện Buckingham và sáng hôm sau, họ sẽ tham dự lễ đăng quang tại Tu viện Westminster. Họ dự kiến ​​sẽ trở lại Nhật Bản vào chiều ngày 7 tháng 5 theo giờ Nhật Bản.

Vương quốc Anh đã mời các nguyên thủ quốc gia và những người đồng hành của họ tới dự lễ đăng quang, nhưng cho phép những người được ủy quyền tham dự nếu nguyên thủ quốc gia không thể có mặt. Theo thông lệ của Hoàng gia, Thiên hoàng Nhật Bản không tham dự lễ đăng quang hoặc đăng quang của các gia đình hoàng gia nước ngoài. Thay vào đó, những sự kiện này có sự tham gia của các thành viên Hoàng gia khác.

Các máy bay của chính phủ do Lực lượng Phòng vệ điều hành có sẵn để sử dụng cho Thiên hoàng, các thành viên của Hoàng gia, người đứng đầu ba nhánh của chính phủ và các vị khách của nhà nước, nhưng cho đến nay Thái tử Akishino chỉ sử dụng máy bay thương mại cho các chuyến thăm nước ngoài của mình. Cơ quan Nội chính Hoàng gia giải thích: “Vì chuyến thăm diễn ra trong kỳ nghỉ ‘Tuần lễ Vàng’, JBAH đã lường trước những khó khăn trong việc đảm bảo chỗ ngồi và tình trạng tắc nghẽn tại sân bay, vì vậy JBAH quyết định để cặp đôi sử dụng máy bay của chính phủ”.

(Bản gốc tiếng Nhật của Hiroyuki Takashima, Ban Tin tức Thành phố Tokyo)

Từ khóa: Thái tử, Công nương Nhật Bản dự lễ đăng quang của Vua Charles III vào tháng 5

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like