Thái tử Nhật Bản Akishino dự lễ bế mạc Thế vận hội Tokyo

Thái tử Akishino được nhìn thấy vào ngày 20 tháng 11 năm 2020, tại tư dinh của ông trong điền trang Akasaka ở Tokyo. (Ảnh bể bơi)

TOKYO (Kyodo) – Thái tử Nhật Bản Akishino sẽ tham dự lễ bế mạc Thế vận hội Tokyo thay cho Nhật hoàng Naruhito, Cơ quan Hộ gia đình Hoàng gia cho biết hôm thứ Sáu.

Em trai của hoàng đế sẽ tham dự sự kiện tại Sân vận động Quốc gia, được tổ chức mà không có khán giả do lo ngại về COVID-19, vào ngày 8 tháng 8.

Thiên hoàng, người đóng vai trò là người bảo trợ danh dự của Thế vận hội Tokyo và Paralympic, đã tuyên bố bắt đầu các trò chơi tại lễ khai mạc vào ngày 23 tháng 7 theo quy định của Hiến chương Olympic quy định vai trò được trao cho nguyên thủ quốc gia của nước chủ nhà.

Ủy ban Olympic quốc tế quy định lễ bế mạc có sự tham dự của nguyên thủ quốc gia hoặc người do họ lựa chọn, theo cơ quan này.

Tại Thế vận hội Tokyo trước đó vào năm 1964, Nhật hoàng Hirohito, ông nội của quốc vương đương nhiệm, đã tham dự cả lễ khai mạc và bế mạc.

Tuyên bố khai mạc của Nhật hoàng Naruhito được đưa ra vào tuần trước bằng tiếng Nhật – “Tôi xin tuyên bố khai mạc Thế vận hội Tokyo kỷ niệm kỳ Olympic thứ 32 của kỷ nguyên hiện đại” – đã trở thành chủ đề bị soi xét vì đã nói “kỷ niệm” thay cho “kỷ niệm” được sử dụng truyền thống . ”

Sự thay đổi trong từ ngữ thu hút suy đoán rằng Nhật hoàng và các quan chức tại cơ quan này đã tìm cách phản ánh cảm xúc lẫn lộn của công chúng Nhật Bản về việc đăng cai tổ chức Thế vận hội trong thời kỳ đại dịch toàn cầu.

Từ khóa: Thái tử Nhật Bản Akishino dự lễ bế mạc Thế vận hội Tokyo

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like