Thái tử Nhật Bản nói cần cập nhật chính xác về gia đình hoàng gia

Thái tử Fumihito gặp gỡ báo chí vào ngày 25 tháng 11 năm 2022, trước sinh nhật lần thứ 57 của ông vào ngày 30 tháng 11. (Ảnh hồ bơi)(Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Thái tử Fumihito, em trai của Hoàng đế Naruhito, nhân dịp sinh nhật lần thứ 57 của ông hôm thứ Tư, đã nhấn mạnh sự cần thiết của hoàng gia trong việc cung cấp “thông tin chính xác một cách kịp thời” và tầm quan trọng của việc cung cấp các nguồn đáng tin cậy. được công chúng biết đến nhiều hơn.

Các bình luận được đưa ra tại một cuộc họp báo ở Tokyo trước ngày sinh nhật của ông, được đưa ra sau cuộc hôn nhân gây tranh cãi với con gái lớn của ông, cựu công chúa Mako Komuro, dẫn đến hàng loạt bài báo có thể bị coi là bôi nhọ.

Mặc dù thái tử đã đề cập đến sự cần thiết phải thiết lập “tiêu chí để bác bỏ” tin tức giả mạo trong một cuộc họp báo tương tự được tổ chức trước sinh nhật của mình vào năm ngoái, nhưng ông thừa nhận rằng sau khi tự mình kiểm tra những tin tức đó, “sẽ cần rất nhiều nỗ lực” và có thể không khả thi.

Cơ quan Hoàng gia đang xem xét tăng số lượng nhân viên tham gia phổ biến thông tin và cải tiến trang web của mình để cải thiện quan hệ công chúng.

Thái tử gợi ý rằng việc để các thành viên hoàng gia đăng thông tin trực tiếp sẽ “đơn giản hơn” và nói rằng mặc dù ông có thể sẽ không sử dụng mạng xã hội nhưng “đó là một khả năng”.

Tháng 12 năm ngoái, một hội đồng chính phủ đã đề xuất cho phép các thành viên nữ kết hôn với thường dân được giữ lại địa vị hoàng gia của họ, với đề xuất được đệ trình lên Quốc hội.

Từ chối bình luận về những thay đổi có thể xảy ra đối với hệ thống, thái tử cho biết hiện tại không có gì được thảo luận liên quan đến cuộc hôn nhân của con gái thứ hai của ông, Công chúa Kako.

“JBAH giữ quan điểm rằng JBAH sẽ tôn trọng mong muốn của cô ấy nhiều nhất có thể,” anh nói.

Thái tử bày tỏ hy vọng rằng cậu con trai 16 tuổi Hoàng tử Hisahito, người đứng thứ hai trong danh sách kế vị ngai vàng Nhật Bản, sẽ học lịch sử Nhật Bản, nhưng không cung cấp thông tin cập nhật về Mako theo yêu cầu của cô.

Cựu công nương chuyển đến Mỹ sau khi kết hôn với bạn trai thường dân Kei Komuro vào tháng 10 năm ngoái.

Nói về cha mẹ của mình là cựu Hoàng đế Akihito và cựu Hoàng hậu Michiko, những người lần lượt được chẩn đoán mắc bệnh suy tim và huyết khối tĩnh mạch sâu vào mùa hè này, thái tử cho biết “Cả hai đều gần 90 tuổi, vì vậy tôi hy vọng họ sẽ được chăm sóc tốt của chính họ trong cuộc sống hàng ngày của họ.”

Trong khi đó, thái tử bày tỏ “rất vui mừng” khi có thể nối lại các chuyến thăm tới các khu vực đã bị hoãn lại do đại dịch coronavirus.

Ông cho rằng cuộc xâm lược Ukraine của Nga, sự ra đi của Nữ hoàng Anh Elizabeth II và lễ kỷ niệm 50 năm Okinawa được trao trả cho Nhật Bản là những sự kiện để lại ấn tượng lớn nhất đối với ông trong năm nay.

Từ khóa: Thái tử Nhật Bản nói cần cập nhật chính xác về gia đình hoàng gia

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like