Thái tử Nhật Bản nói về vai trò của gia đình hoàng gia

Thái tử Nhật Bản Fumihito và Công chúa Kiko tham dự một sự kiện văn hóa ở Tokyo vào ngày 1 tháng 10 năm 2020, đeo khẩu trang để ngăn ngừa nhiễm coronavirus. (Ảnh bể bơi) (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Thái tử Fumihito, người được chính thức tuyên bố là người đầu tiên lên ngai vàng vào Chủ nhật, được biết đến là người đã công khai bày tỏ suy nghĩ của mình về vai trò của hoàng gia trong Nhật Bản ngày nay.

Người em trai 54 tuổi của Hoàng đế Naruhito, 60 tuổi, thỉnh thoảng bày tỏ quan điểm rằng gia đình hoàng gia cần phải thích nghi với thời đại, đồng thời nói rằng ông sẽ sát cánh và ủng hộ anh trai mình, người lên ngôi vào tháng 5 năm ngoái.

Nhân dịp sinh nhật lần thứ 52 vào năm 2017, anh ấy nói: “Tất nhiên, tôi nghĩ những gì (mọi người) tìm kiếm ở chúng tôi thay đổi tùy theo thời điểm. Tôi nghĩ chúng tôi cần phải luôn ghi nhớ điều đó trong tâm trí mình.”

Ông đã đưa ra những bình luận sau khi một đạo luật được ban hành cho phép cựu Nhật hoàng Akihito, 86 tuổi, cha của Nhật hoàng và thái tử, được thoái vị. Cựu hoàng từ chức vào tháng 4 năm ngoái sau 30 năm trị vì, trở thành quốc vương Nhật Bản đầu tiên từ bỏ ngai vàng trong khoảng 200 năm.

Thái tử giữ các chức vụ tại một số tổ chức, bao gồm chủ tịch Hiệp hội Vườn thú và Thủy cung Nhật Bản, và là chủ tịch danh dự của Quỹ Động vật Hoang dã Thế giới về Thiên nhiên Nhật Bản. Anh cũng từng là người đứng đầu danh dự của World Cup Rugby năm ngoái tại Nhật Bản.

Sinh ngày 30 tháng 11 năm 1965, ông là con trai út của cựu Nhật hoàng Akihito và cựu Hoàng hậu Michiko, 86 tuổi và được gọi là Hoàng tử Aya khi còn nhỏ. Cặp đôi có một cô con gái, Sayako Kuroda, người đã rời gia đình hoàng gia khi kết hôn với một thường dân vào năm 2005.

Thái tử theo học tại trường tiểu học Gakushuin, anh trai và nhiều thành viên hoàng gia khác, sau đó học lên trung học cơ sở và trung học phổ thông trước khi vào Khoa Luật, Khoa Chính trị của Đại học Gakushuin.

Sau khi tốt nghiệp năm 1988, ông đến Anh để học tại Trường Cao học St. John’s của Đại học Oxford, trở về Nhật Bản vào năm 1990. Ông nhận bằng tiến sĩ triết học tại Đại học Cao học về Nghiên cứu Cao cấp năm 1996.

Thái tử đã yêu động vật từ khi còn nhỏ và đã tiến hành nghiên cứu về cá da trơn khổng lồ và việc thuần hóa gà, đồng thời từng là giáo sư khách mời tại Đại học Nông nghiệp Tokyo.

Ông đã nhận được bằng tiến sĩ danh dự của ít nhất 10 trường đại học Thái Lan để ghi nhận những đóng góp của ông trong việc thúc đẩy ngành thủy sản và khoa học gia cầm ở Thái Lan.

Vào tháng 6 năm 1990, anh kết hôn với Kiko Kawashima, người cũng học tại Đại học Gakushuin, nơi đánh dấu sự khởi đầu của gia đình Akishino. Họ đã kỷ niệm 30 năm ngày cưới trong năm nay.

Con gái đầu lòng của cặp đôi là Công chúa Mako, 29 tuổi, sinh vào tháng 10 năm 1991 và con gái thứ hai của họ, Công chúa Kako, 25 tuổi, sinh vào tháng 12 năm 1994. Tháng 9 năm 2006, Hoàng tử Hisahito chào đời, trở thành cậu con trai đầu tiên của gia đình hoàng gia và là người thừa kế đầu tiên của Ngôi vị Hoa Cúc sinh năm 41 tuổi.

Hoàng tử Hisahito, 14 tuổi, hiện là học sinh trường Trung học cơ sở Đại học Ochanomizu, đứng thứ hai sau ngai vàng.

Thái tử và gia đình đã thu hút sự chú ý trên toàn quốc sau khi cuộc hôn nhân được lên kế hoạch giữa Công chúa Mako và bạn trai đại học Kei Komuro, 29 tuổi bị hoãn lại.

Hai người thông báo dự kiến ​​đính hôn vào tháng 9/2017 và cho biết đám cưới của họ sẽ diễn ra vào tháng 11/2018.

Tuy nhiên, Cơ quan Hộ gia đình Hoàng gia Anh cho biết vào tháng Hai năm đó, cặp đôi đã hoãn đám cưới cho đến năm 2020, sau một loạt báo cáo rằng mẹ của Komuro có liên quan đến tranh chấp với vị hôn phu cũ của mình về tiền bạc, bao gồm cả chi phí giáo dục của con trai cô, mà người đàn ông vai.

Thái tử đã nói rằng nghi lễ đính hôn không thể được tổ chức trừ khi cặp đôi nhận được sự ủng hộ và hiểu biết từ công chúng, đồng thời thúc giục các Komuro giải quyết vấn đề. Năm ngoái, ông nói rằng công chúa phải cập nhật cho công chúng về vấn đề này, nhưng không có tuyên bố nào được đưa ra cho đến nay.

Từ khóa: Thái tử Nhật Bản nói về vai trò của gia đình hoàng gia

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like