Thái tử Nhật Bản quyết định từ bỏ nghi thức kết hôn của con gái

Thái tử Fumihito gặp gỡ báo chí vào ngày 25 tháng 11 năm 2021, trước sinh nhật lần thứ 56 vào ngày 30 tháng 11. (Ảnh bể bơi) (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Thái tử Fumihito, em trai của Nhật hoàng Naruhito, nói rằng ông đã đưa ra “lời kêu gọi phán quyết” để từ bỏ các nghi lễ truyền thống cho đám cưới của con gái lớn Mako Komuro do dư luận bất bình về tranh chấp tiền bạc liên quan đến chồng bà. gia đình.

Thái tử đã nói trong một cuộc họp báo ở Tokyo trước sinh nhật lần thứ 56 của mình vào thứ Ba rằng “kết quả là” nó tạo ra ấn tượng rằng các sự kiện và nghi lễ của gia đình hoàng gia là vô cùng tầm thường. ”

Vào ngày 26 tháng 10, con gái lớn của ông kết hôn với người bạn trai bình dân Kei Komuro, sự kết hợp sau hơn 4 năm kể từ khi mối quan hệ của họ được công khai, nhưng các nghi lễ truyền thống liên quan đến hôn lễ hoàng gia như “Nosai no Gi” đã không được tổ chức.

Cựu công chúa cũng từ chối khoản thanh toán một lần lên tới khoảng 150 triệu yên (1,3 triệu USD) được rút từ kho thuế của đất nước theo truyền thống được trao cho các thành viên nữ hoàng gia khi họ rời khỏi hoàng gia.

Theo luật pháp Nhật Bản, một thành viên nữ của hoàng gia từ bỏ địa vị hoàng gia của mình khi kết hôn với một thường dân.

Cơ quan này tiết lộ trước đám cưới rằng cựu công chúa đã được chẩn đoán mắc chứng rối loạn căng thẳng phức tạp sau chấn thương tâm lý sau một loạt các báo cáo truyền thông về tranh chấp tài chính.

“Sự phỉ báng, dù trên tạp chí hay trên mạng, đều không thể chấp nhận được”, thái tử nói về sức khỏe tâm thần của con gái khi ông nhấn mạnh sự cần thiết phải thiết lập “tiêu chí để bác bỏ” tin tức giả mạo.

Phản ánh về thái độ của con gái lớn với tư cách là một thành viên của gia đình hoàng gia, thái tử cho biết cô “luôn dành ưu tiên cho các nhiệm vụ chính thức.”

Anh ấy tiết lộ rằng anh ấy đã tiễn cô ấy vào ngày cưới với những lời chúc tốt đẹp nhất cho cuộc sống mới của cô ấy ở Hoa Kỳ, vì cặp đôi đã quyết định “đó là điều tốt nhất cho họ.”

Các cặp đôi mới cưới ban đầu dự kiến ​​tổ chức một cuộc họp báo tại một khách sạn ở Tokyo vào buổi chiều đám cưới của họ, nhưng họ đã chọn chỉ đưa ra lời phát biểu mở đầu và gửi câu trả lời bằng văn bản cho năm câu hỏi đã chọn được giới truyền thông gửi trước.

“Cho đến phút cuối, Mako đã muốn cuộc họp báo diễn ra hai chiều nhưng thật khó khăn do căn bệnh PTSD phức tạp của cô ấy”, thái tử nói và nói thêm rằng sẽ tốt hơn nếu Komuro có “cơ hội để nói và trả lời các câu hỏi trực tiếp “liên quan đến những rắc rối tài chính của gia đình mình.

Khi được hỏi về các hoạt động của gia đình hoàng gia giữa đại dịch coronavirus, thái tử chỉ ra những hạn chế của các sự kiện ảo và nói, “Tôi muốn ra ngoài và tiếp xúc với mọi người càng nhiều càng tốt.”

Từ khóa: Thái tử Nhật Bản quyết định từ bỏ nghi thức kết hôn của con gái

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like