Thái tử Nhật Bản và gia đình thăm bảo tàng di cư nước ngoài ở Yokohama

Thái tử Akishino (Fumihito), thứ hai từ trái sang, Công nương Kiko và con trai của họ, Hoàng tử Hisahito, được nhìn thấy tại Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) Bảo tàng Di cư Hải ngoại Nhật Bản của Yokohama ở Phường Naka của Yokohama vào ngày 10 tháng 1 năm 2023. (Bể bơi Tấm ảnh)

YOKOHAMA – Thái tử Akishino (Fumihito), vợ là Công chúa Kiko và con trai của họ là Hoàng tử Hisahito đã đến thăm vào ngày 10 tháng 1, Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) Bảo tàng Di cư Hải ngoại của Nhật Bản ở Yokohama, nơi đã được cải tạo để đánh dấu kỷ niệm 20 năm thành lập.

Tọa lạc tại Phường Naka của Yokohama, bảo tàng mở cửa vào năm 2002 và triển lãm thường trực giới thiệu lịch sử của những người Nhật di cư ra nước ngoài, cũng như tình trạng hiện tại của những người gốc Nhật ở nước ngoài, hay Nikkei, và cộng đồng của họ bằng cách sử dụng ảnh, video và người mẫu .

Nghe lời giải thích rằng có nhiều giả thuyết khác nhau về thời điểm bắt đầu di cư, Hoàng tử Hisahito nhận xét: “Cách đây không lâu, nhưng không có nhiều ghi chép lịch sử.”

Thái tử, người có vẻ ấn tượng, nói, “Thật đáng xem. Nó giống như một cái nhìn tổng thể về nhập cư.”

Họ cũng đã tham quan một cuộc triển lãm đặc biệt tập trung vào tỉnh Okinawa, nơi có số lượng người nhập cư lớn thứ hai sau tỉnh Hiroshima.

Sau chuyến lưu diễn của họ, cả ba đã gặp bốn Nikkei người Brazil và Argentina đang thành công ở Nhật Bản.

(Bản gốc tiếng Nhật của Hiroyuki Takashima, Ban Tin tức Thành phố Tokyo)

Từ khóa: Thái tử Nhật Bản và gia đình thăm bảo tàng di cư nước ngoài ở Yokohama

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like