Thallium độc hại được tìm thấy trong người họ hàng bất tỉnh của nghi phạm trong vụ án giết học sinh ở Kyoto

Kazuki Miyamoto được nhìn thấy đang bị đưa đến các công tố viên, tại phường Chuo của Osaka vào ngày 4 tháng 3 năm 2023. (Mainichi/Masashi Mimura)

OSAKA – Chất thallium có độc tính cao đã được phát hiện trong cơ thể của một người họ hàng nữ bất tỉnh của một người đàn ông bị tình nghi giết một sinh viên đại học bằng chất tương tự ở Kyoto vào tháng 10 năm ngoái, Mainichi Shimbun đã biết được từ các nguồn điều tra.

Người đàn ông, Kazuki Miyamoto, 37 tuổi, gần đây đã bị bắt vì nghi ngờ giết Hinako Hamano, một sinh viên năm thứ ba 21 tuổi tại Đại học Ritsumeikan ở Kyoto, bằng cách đánh thuốc mê cô bằng tali. Nguồn tin điều tra cho biết, một người họ hàng nữ của anh đã nhập viện cách đây 3 năm vì sức khỏe thay đổi đột ngột và hiện đã bất tỉnh. Gần đây người ta đã phát hiện ra rằng thallium cũng được phát hiện trong cơ thể cô ấy.

Miyamoto bị nghi ngờ đã để Hamano uống hợp chất thallium tại căn hộ của cô ấy ở Phường Kita của Kyoto vào ngày 12 tháng 10 năm 2022. Hamano bị suy hô hấp nặng và qua đời ba ngày sau đó tại một bệnh viện ở thành phố Osaka. Thallium vượt quá liều gây chết người được phát hiện trong nước tiểu và chất nôn thu được khi cô nhập viện.

Theo các nguồn tin điều tra, cảnh sát tỉnh đã xác nhận trong quá trình điều tra môi trường xung quanh Miyamoto rằng một người họ hàng nữ của ông, ở độ tuổi 60, đột ngột ngã quỵ vào khoảng mùa hè năm 2020. Bà đã phải nhập viện và được cho là vẫn đang trong tình trạng nguy kịch. Nhận thấy những điểm tương đồng với tình trạng sức khỏe đột ngột suy giảm của Hamano, cảnh sát đã phân tích một mẫu lấy từ thi thể của người họ hàng và phát hiện ra tali.

Trước thực tế là chất thallium, thường rất khó kiếm, đã được phát hiện liên tiếp ở hai người có liên hệ với Miyamoto, cảnh sát đang nghiêm túc tập trung vào mối liên hệ có thể có giữa hai vụ án.

Trong khi đó, một cuộc thăm dò lịch sử duyệt web trên điện thoại thông minh của Miyamoto đã phát hiện ra các lượt tìm kiếm các bài báo về những trường hợp tương tự trong quá khứ và các triệu chứng ngộ độc tali vào ngày mà tình trạng của Hamano đột ngột trở nên tồi tệ. Cảnh sát tỉnh tin rằng đây là bằng chứng quan trọng cho thấy nghi phạm đã nhận thức được sự nguy hiểm của chất này.

Hamano được cho là đã gặp nghi phạm, người điều hành một công ty tổ chức sự kiện ở Kyoto, tại nơi làm việc bán thời gian của cô. Vào tối ngày 11 tháng 10, một ngày trước khi vụ việc xảy ra, Hamano và Miyamoto đã ăn tối và uống rượu tại một quán bar ở Kyoto, sau đó cùng nhau chuyển đến nhà của cô ấy. Người ta nói rằng ngay sau khi họ bắt đầu uống rượu cùng nhau, sức khỏe của Hamano đột nhiên xấu đi. Cảnh sát nghi ngờ rằng cô ấy đã bị ép ăn chất thallium trộn với rượu.

Văn phòng Công tố Quận Osaka đã truy tố Miyamoto về tội giết Hamano vào ngày 24 tháng 3. Nguồn tin điều tra cho biết nghi phạm đã giữ im lặng kể từ khi bị bắt.

(Bản gốc tiếng Nhật của Yusuke Kori và Minhyang Hong, Sở Tin tức Thành phố Osaka)

Từ khóa: Thallium độc hại được tìm thấy trong người họ hàng bất tỉnh của nghi phạm trong vụ án giết học sinh ở Kyoto

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like