Thảm dài 50 mét được dựng trên bãi biển gần Tokyo để mở rộng lối đi cho xe lăn, xe đẩy

Một chiếc xe đẩy hạng nặng đã được đưa qua tấm thảm được đặt ra để đi lại tốt hơn trên bãi biển Kemigawa, thuộc phường Mihama của thành phố Chiba, vào ngày 30 tháng 5 năm 2021. (Mainichi / Tatsuya Naganuma)

CHIBA – Một tổ chức phi lợi nhuận ở thành phố phía đông Nhật Bản này đã tổ chức một sự kiện nhằm mang đến cho nhiều người cơ hội tiếp cận bãi biển địa phương hơn bằng cách lắp đặt một tấm thảm dài được thiết kế để cho phép người dùng xe nôi và xe lăn, trong số những người khác, đi qua cát mà không bị chìm vào nó.

Sáng kiến ​​do tổ chức phi lợi nhuận Universal Access Design (UAD) có trụ sở tại thành phố Chiba đứng đầu đang được quảng bá như một cách để mọi người có thể tận hưởng bãi biển. Bản thân tấm thảm là một “mobimat” polyester mật độ cao do một công ty của Pháp sản xuất.

Vào ngày 30 tháng 5, tấm thảm do UAD mua đã trải dài 50 m từ lối vào bãi biển đến đường bờ biển. Mép nước sôi động với nhiều người bao gồm các nhóm gia đình, và họ đã thử nghiệm sự di chuyển và sự thuận tiện của việc di chuyển bằng tấm thảm.

Một nhân viên công ty địa phương ở độ tuổi 55, người biết về sự kiện này qua Facebook cho biết, “Tôi đã từng trải qua một căn bệnh rất nghiêm trọng và hiểu sâu sắc việc đi bộ trên cát với một chiếc gậy chống sẽ khó xử như thế nào. Tôi rất thích nếu thậm chí những người hiện đang nằm viện có thể đi xe lăn hoặc bằng cách nào đó khác, ngửi biển và cảm nhận cát. ”

Tadahiro Watanabe, giám đốc của UAD, cho biết: “Đây là lần thứ tư chúng tôi tổ chức sự kiện này và chúng tôi cảm thấy rằng chúng tôi đã có thể thu hút nhiều loại người xem và trải nghiệm sáng kiến ​​này. Tôi muốn tiếp tục làm điều này trong tương lai. ”

(Bản gốc tiếng Nhật của Tatsuya Naganuma, Chiba Bureau)

Từ khóa: Thảm dài 50 mét được dựng trên bãi biển gần Tokyo để mở rộng lối đi cho xe lăn, xe đẩy

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like