Thăm dò sau khi bắt nạt học sinh Nhật Bản 10 năm trước được coi là ‘nghiêm trọng’

Cùng với các luật sư của mình, Kazui Sato, bên phải, ôm ngực đau khổ ngay trước khi gửi yêu cầu lên Hội đồng Giáo dục Thành phố Tosu về cuộc điều tra của bên thứ ba, ở Tosu, Tỉnh Saga, vào ngày 7 tháng 9 năm 2022. (Mainichi/Takehiro Higuchi)

TOSU, Saga — Hội đồng giáo dục ở thành phố tây nam Nhật Bản này đã thực hiện một bước bất thường vào ngày 14 tháng 12 khi công nhận việc bắt nạt một học sinh ở đây 10 năm trước là một “sự cố nghiêm trọng” theo luật và đồng ý tổ chức một bên thứ ba điều tra về vụ việc.

Theo phán quyết của Tòa án tối cao Fukuoka vào tháng 7 năm 2021, Kazui Sato là học sinh năm nhất tại trường trung học cơ sở công lập Tosu khi phải chịu sự bắt nạt của các bạn cùng lớp. Việc bắt nạt bắt đầu ngay sau khi các lớp học bắt đầu vào tháng 4 năm 2012. Sato bị bắn bằng súng hơi, bị bạo hành dưới chiêu bài đấu vật, bị chĩa lưỡi dao vào người và bị đe dọa cướp tiền. Tòa án yêu cầu tám bạn học cũ của Sato bồi thường cho anh ta. Tuy nhiên, nhà trường không bị phát hiện vi phạm nghĩa vụ của mình và sẽ không phải bồi thường bất kỳ khoản nào.

Theo Đạo luật xúc tiến các biện pháp ngăn chặn bắt nạt của Nhật Bản, các vụ việc được coi là “tình huống nghiêm trọng” khi bị nghi ngờ đã gây ra thiệt hại đáng kể cho cuộc sống hoặc sức khỏe thể chất hoặc tinh thần của học sinh. Một cuộc điều tra sau đó được giao cho những người khác, chẳng hạn như ủy ban bên thứ ba.

Hội đồng giáo dục đã quyết định thành lập một ủy ban chống bắt nạt do thành phố điều hành, bao gồm các thành viên bao gồm bác sĩ và luật sư, để điều tra.

Sato đã nộp đơn lên Hội đồng Giáo dục thành phố Tosu để điều tra nhiều lần trước khi nộp đơn thành công vào tháng 9 năm 2022. Phản ứng trước quyết định này, Sato nói: “Tôi muốn các thành viên của ủy ban được lựa chọn sau khi lắng nghe cẩn thận ý kiến. của người có liên quan, và muốn tổ chức công bằng và trung lập xem xét các hành động của hội đồng quản trị và nhà trường.”

Hidetoshi Sasaki, người đứng đầu hội đồng giáo dục của Tosu, nhận xét: “JBAH muốn làm sáng tỏ những vấn đề tồn tại vào thời điểm đó, xem xét suy nghĩ của Sato và nỗ lực ngăn chặn những trường hợp như thế này tái diễn.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Takehiro Higuchi, Cục Nagasaki)

Từ khóa: Thăm dò sau khi bắt nạt học sinh Nhật Bản 10 năm trước được coi là ‘nghiêm trọng’

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like