Tham vấn từ những phụ nữ trẻ ở Nhật Bản về việc mang thai ngoài ý muốn gia tăng trong bối cảnh đại dịch

Nhân viên của Embryo Hokkaido được tư vấn qua một cuộc điện thoại trong ảnh do nhóm này cung cấp.

HAKODATE, Hokkaido – Ngày càng có nhiều phụ nữ trẻ đến xin tham vấn liên quan đến việc mang thai ngoài ý muốn, lạm dụng tình dục, bạo lực gia đình và các vấn đề khác trong bối cảnh đại dịch, khi mọi người ở nhà lâu hơn.

Để tránh cho những phụ nữ mang thai như vậy bị cô lập, các nhóm hỗ trợ và cơ sở y tế sẽ tư vấn và khám sức khỏe đầu tiên miễn phí.

Embryo Hokkaido, một nhóm tình nguyện hỗ trợ phụ nữ mang thai ở phường Higashi của Sapporo, đã nhận được cuộc gọi từ một phụ nữ trẻ đau khổ vào cuối tháng Giêng.

“Tôi đã hẹn hò vì tiền và có thai”, cô tiết lộ. Người phụ nữ, dường như trong độ tuổi từ 10 đến 19, đang hoảng loạn vì mang thai ngoài ý muốn, và đã liên hệ với bàn tư vấn của nhóm vì cô không còn ai để tiếp cận.

“Tôi không biết cha đứa trẻ là ai, nhưng tôi muốn có đứa bé”, người phụ nữ nói sau khi hỏi ý kiến ​​nhân viên của nhóm nhiều lần qua điện thoại và email.

Kunie Tsutsumi, 81 tuổi, đại diện của nhóm, phản ánh, “Khi còn trẻ, tôi nghĩ rằng cô ấy đã nhận ra tầm quan trọng của một cuộc sống mới.” Người phụ nữ này đã thuyết phục cha mẹ và sinh con vào tháng 8, và dường như đang nuôi con với sự hỗ trợ của chính phủ.

Nhóm cung cấp dịch vụ tư vấn vào thứ sáu hàng tuần. Cho đến năm 2019, họ nhận được ít hơn 10 yêu cầu tư vấn về việc mang thai ngoài ý muốn mỗi năm, nhưng năm ngoái đã có 20 yêu cầu và sáu yêu cầu khác đến vào tháng 8 năm nay. Hầu hết những người tham khảo ý kiến ​​của nhóm đều ở độ tuổi từ 10 đến 29. Trong hầu hết các trường hợp, các yếu tố bao gồm lạm dụng tình dục, lý do tài chính, đóng cửa trường học và không muốn đi chơi là một phần nguyên nhân dẫn đến việc mang thai ngoài ý muốn.

Vào tháng 5, Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi xã hội đã công bố kết quả một cuộc khảo sát về tác động của việc tự kiềm chế bắt nguồn từ đại dịch đối với việc mang thai. Tổng số 952 yêu cầu tư vấn từ những người dưới 18 tuổi đến các tổ chức như Mạng lưới Đường dây nóng về Khủng hoảng Mang thai Nhật Bản về việc mang thai ngoài ý muốn và quan hệ tình dục ngoài ý muốn trong khoảng thời gian từ tháng 3 đến tháng 9 năm 2020. Con số này nhiều hơn khoảng 30 so với con số được ghi nhận trong cùng kỳ năm trước. năm.

Đặc biệt, số liệu hàng năm cao hơn trong các tháng từ tháng 3 đến tháng 6 năm 2020, khi nhiều trường học vẫn đóng cửa trên khắp Nhật Bản và tình trạng khẩn cấp đầu tiên được ban bố.

Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ cho biết học sinh không được dạy về tình dục hoặc biện pháp tránh thai như một phần của giáo dục giới tính ở trường trung học cơ sở và chương trình giảng dạy chính thức “chỉ đề cập đến quá trình thụ tinh và mang thai, không phải quá trình mang thai.”

Tsutsumi chỉ ra, “Việc ngày càng có nhiều cuộc tham vấn về việc mang thai ngoài ý muốn trong bối cảnh đại dịch coronavirus một lần nữa nhấn mạnh nhu cầu giáo dục giới tính dạy mọi người về tầm quan trọng của cuộc sống.”

Trong khi đó, các nỗ lực nhằm ngăn chặn tình trạng phụ nữ mang thai bị cô lập đang được tiến hành trên toàn quốc. Có nhiều trường hợp học sinh trung học cơ sở và trung học phổ thông không thể tham khảo ý kiến ​​của người khác hoặc đến phòng khám khi họ mang thai.

Nhóm “Anshin Haha to Ko no Sanfujinka Renraku Kyogikai” (hội đồng liên lạc sản phụ khoa an toàn cho bà mẹ và trẻ em), bao gồm 20 cơ sở sản khoa và có trụ sở tại tỉnh Saitama, đã ra mắt dịch vụ tư vấn ẩn danh qua điện thoại, email và face- trực tiếp tại các bệnh viện, ngay cả khi cá nhân không có thẻ bảo hiểm, kể từ tháng 12 năm ngoái. Nếu họ có thai, nhóm sẽ kiểm tra xem họ có muốn sinh con hay không, và trong trường hợp người mẹ cho rằng khó nuôi con, họ sẽ hỗ trợ tìm kiếm cha mẹ nuôi và các hỗ trợ khác.

Bệnh viện Phụ sản Sapporo ở phường Kita của thành phố, nơi cung cấp các dịch vụ tư vấn, đã tiếp nhận sáu trường hợp cho đến nay. Chủ tịch Hiromasa Kogo, 49 tuổi, nhận xét: “Chưa có nhiều cuộc tham vấn, nhưng đó là một dịch vụ mà trẻ em có thể tự sử dụng và tôi muốn nói với họ rằng chúng tôi rất vui vì họ đã tham khảo ý kiến ​​của chúng tôi. Tôi không muốn họ (những người gặp rắc rối vì mang thai) phải tự gánh lấy tất cả. ”

(Bản gốc tiếng Nhật của Kohei Shinkai, Ban Tin tức Hokkaido, Hakodate)

Từ khóa: Tham vấn từ những phụ nữ trẻ ở Nhật Bản về việc mang thai ngoài ý muốn gia tăng trong bối cảnh đại dịch

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like