Tham vấn về bạo lực tình dục ở Nhật Bản tăng 15% trong thời kỳ đại dịch

Seiko Hashimoto, Bộ trưởng Nội các Nhật Bản phụ trách bình đẳng giới. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Nạn nhân của bạo lực tình dục ở Nhật Bản đã liên hệ với các trung tâm hỗ trợ để được giúp đỡ trong hơn 23.000 lần từ tháng 4 đến tháng 9, tăng 15,5% so với một năm trước đó, một phần do tác động của đại dịch coronavirus, một Bộ trưởng Nội các cho biết hôm thứ Sáu .

Seiko Hashimoto, Bộ trưởng phụ trách bình đẳng giới, cho biết các trung tâm hỗ trợ cho những người bị ảnh hưởng bởi tấn công tình dục được thành lập tại 47 quận của Nhật Bản đã được liên lạc qua điện thoại, email hoặc gặp trực tiếp tổng cộng 23.050 lần.

Bà nói: “Nhiều người cần hiểu có bao nhiêu phụ nữ đã trở thành nạn nhân của các vụ tấn công tình dục giữa đại dịch và chính phủ phải hỗ trợ họ một cách thỏa đáng.

Trong nửa đầu năm tài chính 2020, nhiều cuộc tham vấn nhất được thực hiện vào tháng 8 với 4.456 cuộc, tăng 895 cuộc so với tháng tương ứng năm ngoái.

Một số trung tâm đã chứng kiến ​​sự gia tăng số lượng báo cáo từ những nạn nhân cho biết họ bị tấn công bởi những người họ gặp trên các ứng dụng và trang web hẹn hò, theo một quan chức Văn phòng Nội các.

Các nhóm và cá nhân ủng hộ ở Nhật Bản đã lên tiếng cảnh báo rằng các biện pháp chống lại sự lây lan của loại coronavirus mới cũng có thể thúc đẩy bạo lực gia đình, vì nạn nhân có thể bị mắc kẹt ở nhà với kẻ bạo hành mà không có lối thoát thông thường.

“Điều quan trọng là phải cung cấp hỗ trợ về y tế, pháp lý và tinh thần ngay sau khi (mọi người) bị hành hung,” Hashimoto nói.

Từ khóa: Tham vấn về bạo lực tình dục ở Nhật Bản tăng 15% trong thời kỳ đại dịch

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like