Thần đồng tuổi teen Nakamura trở thành người thách thức danh hiệu cờ vây nữ trẻ nhất


TOKYO – Thần đồng cờ vây tuổi teen Sumire Nakamura đã trở thành người thách thức trẻ nhất cho danh hiệu cờ vây chuyên nghiệp nữ, với trận đấu của cô ấy với người giành danh hiệu Meijin nữ hiện tại là Rina Fujisawa được ấn định vào cuối tháng này.


Sumire Nakamura mỉm cười trong một cuộc họp báo ở phường Chiyoda, Tokyo vào ngày 31 tháng 3 năm 2022. (Mainichi / Kota Yoshida)

Ở tuổi 13, Nakamura hạng nhì đã giành quyền vào ngày 31 tháng 3 để đối đầu với Fujisawa 23 tuổi trong trận tranh đai Meijin nữ thứ 33 diễn ra vào ngày 14 tháng 4, sau khi đứng đầu giải đấu. Độ tuổi mà Nakamura phải đối mặt với cuộc đấu giá danh hiệu của cô ấy là một bước nhảy vọt so với kỷ lục trước đó do Fujisawa thiết lập khi cô ấy thách thức danh hiệu Honinbo dành cho nữ khi 15 tuổi 11 tháng vào năm 2014.

“Tôi rất vui vì tôi không mong đợi đủ điều kiện để chơi trong một trận tranh đai sớm như vậy”, Nakamura, một học sinh trung học, nói trong một cuộc họp báo ngày 31 tháng 3. “Tôi có thể chơi ít nhất hai trận với một cầu thủ hàng đầu, vì vậy tôi muốn thi đấu hết khả năng của mình”, cô nói.

Nakamura đứng ở vị trí đầu bảng trong giải đấu Meijin dành cho nữ vào ngày 24 tháng 3 với thành tích năm trận thắng và một trận thua. Kỳ thủ bảy đẳng Xie Yimin, 32 tuổi, đang bám sát Nakamura với bốn chiến thắng và một thất bại, nhưng để thua người giành danh hiệu Kisei nữ Asami Ueno, 20 tuổi, vào ngày 31 tháng 3, củng cố vị trí đầu tiên của Nakamura.

Trong các trận đấu của mùa giải này, Nakamura đã đánh bại Ueno để có được chiến thắng đầu tiên trước một chủ nhân danh hiệu, và đánh bại Xie, người đã giành và bảo vệ danh hiệu 27 lần – một kỷ lục trong số các kỳ thủ cờ vây nữ.

Sinh ra ở tỉnh Osaka, Nakamura là cầu thủ đầu tiên được tuyển dụng theo chương trình đặc biệt của The Nihon Ki-in để đào tạo tài năng trẻ. Cô trở thành cầu thủ trẻ nhất lên chuyên nghiệp vào tháng 4 năm 2019, khi mới 10 tuổi. Trong năm đầu tiên thi đấu chuyên nghiệp, cô đã ghi được 17 trận thắng và bảy trận thua, tiếp theo là 21 trận thắng và 17 trận thua trong năm thứ hai. Vào năm 2021, năm thứ ba của cô, cô tham gia giải đấu tranh danh hiệu Kisei C khi 12 tuổi 2 tháng – người trẻ nhất trong kỷ lục – và tiến vào bán kết ở Cúp Tachiaoi nữ. Thành tích của cô trong năm là 43 chiến thắng và 18 trận thua.

Fujisawa, trong khi đó, là nữ kỳ thủ cờ vây hàng đầu của Nhật Bản, nắm giữ bốn danh hiệu bao gồm Honinbo nữ, Cúp Tachiaoi nữ và Cúp Senko.

Trận đấu đầu tiên của trận tranh danh hiệu Meijin dành cho nữ hay nhất trong ba người sẽ được tổ chức vào ngày 14 tháng 4 tại Nihon Ki-in ở Tokyo.

(Bản gốc tiếng Nhật của Ryo Takeuchi, Ban Tin tức Văn hóa; video của Shigeto Tanji, Nhóm Video)

Từ khóa: Thần đồng tuổi teen Nakamura trở thành người thách thức danh hiệu cờ vây nữ trẻ nhất

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like