Thần đồng tuổi teen Nakamura trở thành người trẻ nhất Nhật Bản giành được danh hiệu

Kỳ thủ cờ vây Sumire Nakamura phản ánh về ván thứ ba và cũng là ván cuối cùng của trận tranh đai Kisei nữ lần thứ 26, trong đó cô đánh bại Asami Ueno, tại Chiyoda Ward của Tokyo vào ngày 6 tháng 2 năm 2023. (Mainichi/Emi Naito)

TOKYO – Kỳ thủ cờ vây tuổi teen Sumire Nakamura đã trở thành người trẻ nhất Nhật Bản giành được danh hiệu trong trò chơi cờ chiến lược vào ngày 6 tháng 2 khi đánh bại Asami Ueno, 21 tuổi, trong ván thứ ba và cũng là ván cuối cùng của trận tranh đai Kisei nữ lần thứ 26 tại Tokyo .

Nakamura, người giữ thứ hạng ba đẳng, đã lập kỷ lục khi mới 13 tuổi 11 tháng. Kỳ tích này là một bước tiến lớn so với kỷ lục trẻ nhất trước đó là 15 tuổi 9 tháng do Rina Fujisawa, 24 tuổi, lập khi cô giành được Cúp Bệnh viện Trung ương Aizu vào năm 2014. Fujisawa hiện đang nắm giữ các danh hiệu bao gồm cả danh hiệu Honinbo nữ.

Nakamura cũng trở thành học sinh trung học cơ sở đầu tiên giành được danh hiệu cờ vây chuyên nghiệp trong nước.

Trong trận tranh đai ba người hay nhất, Nakamura và người nắm giữ danh hiệu Kisei của Nữ Ueno bước vào ván cuối cùng với mỗi người một trận thắng, và Nakamura đã đánh bại đối thủ của mình sau 250 nước đi để trở thành nhà vô địch.

Là người gốc ở tỉnh Osaka, Nakamura thành thạo cách chơi cờ vây từ năm 3 tuổi và trở thành kỳ thủ đầu tiên được tuyển dụng theo chương trình đặc biệt của hiệp hội Nihon Ki-in Go nhằm đào tạo tài năng trẻ. Cô trở thành cầu thủ trẻ nhất thi đấu chuyên nghiệp vào tháng 4 năm 2019, khi mới 10 tuổi. Cha cô là kỳ thủ cờ vây chuyên nghiệp hạng 9 Shinya Nakamura, 49 tuổi.

Vào tháng 6 năm ngoái, Nakamura đã giành được chiến thắng thứ 100 trong sự nghiệp khi mới 13 tuổi 3 tháng, cũng là người trẻ nhất trong lịch sử.

(Bản gốc tiếng Nhật của Ryo Takeuchi, Ban Tin tức Văn hóa)

Từ khóa: Thần đồng tuổi teen Nakamura trở thành người trẻ nhất Nhật Bản giành được danh hiệu

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like