Thần tượng một thời của nhóm nhạc Nhật Bản bị bắt vì bị cáo buộc lừa đảo người hâm mộ 15.000 USD

Hình ảnh bị thay đổi này được cung cấp bởi một nguồn liên quan cho thấy một tài khoản Twitter được cho là đã được nghi phạm sử dụng để tiếp cận nạn nhân. Các tài khoản mạng xã hội được cho là đã hoạt động để “thu thập khách hàng”.

NAGOYA – Một cựu thành viên 22 tuổi của một nhóm nhạc nam Nhật Bản đã bị bắt vì tình nghi lừa đảo tiền mặt từ một phụ nữ ở độ tuổi 20 làm tiền “đặt cọc” để có cơ hội “gặp gỡ các thành viên nhóm nhạc thần tượng”.

Một loạt các trường hợp tương tự đã được chứng kiến ​​ở tỉnh Aichi và vùng Kanto xung quanh Tokyo kể từ tháng 4.

Cảnh sát tỉnh Aichi vào ngày 6 tháng 9 đã bắt giữ cựu người nổi tiếng Ayumu Kuroda, sống ở phường Setagaya, Tokyo và là thành viên của nhóm nhạc thần tượng Junon Superboy Anothers, vì nghi ngờ gian lận.

Kuroda bị cáo buộc đặc biệt đã mời một sinh viên đại học 21 tuổi từ thành phố Toyokawa, tỉnh Aichi, người mà anh đã gặp trên mạng xã hội, đến Tokyo, nói rằng anh sẽ sắp xếp để cô gặp các thành viên của một nhóm nhạc thần tượng toàn nam. Nói với sinh viên rằng “cần phải giải quyết các vấn đề trong trường hợp xảy ra vụ bê bối”, Kuroda bị cáo buộc đã đưa cô đến sáu công ty tài chính bao gồm các công ty tài chính tiêu dùng, yêu cầu cô giao 1,69 triệu yên (khoảng 15.400 USD) tiền mặt.


Cựu thần tượng Ayumu Kuroda được nhìn thấy trong hình ảnh này do một nguồn liên quan cung cấp.

Một phụ nữ 23 tuổi khác ở Tokyo tuyên bố cô đã bị lừa khi đưa 1,08 triệu yên (khoảng 9.860 USD) tiền mặt cho Kuroda.

“Một người đàn ông tiếp cận tôi và nói rằng anh ta sẽ cho tôi gặp một thành viên của nhóm nhạc thần tượng Johnny’s và yêu cầu tôi chuyển 1,5 triệu yên (khoảng 13.700 USD)”, cô nói, đề cập đến công ty tài năng Johnny & Associates Inc. nổi tiếng đứng sau. một số nhóm nhạc nam nổi tiếng nhất Nhật Bản.

Cô ấy nói thêm, “Khi tôi nói rằng tôi không có loại tiền đó, tôi đã được giới thiệu với Kuroda như một người ‘giỏi trong các giao dịch tài chính.’ Tôi được hướng dẫn đăng ký một khoản vay tài chính tiêu dùng, và được nói, ‘Nếu bạn nói với công ty cho vay rằng bạn có thai và cần tiền để phá thai, bạn có thể vượt qua vòng kiểm tra. ”

Người phụ nữ này được cho là đã gặp Kuroda tại một quán cà phê vào buổi sáng và giao tiền sau khoảng ba giờ. Trong thời gian này, người đàn ông đã tiếp cận cô ấy dường như đã gọi cho cô ấy để nói: “Tôi sẽ trả tiền trực tiếp cho họ (thành viên của Johnny’s)”, và sau đó, “Tôi sẽ trả tiền trước, vì vậy hãy đưa Kuroda tiền “trong sự ly khai nhanh chóng – khiến cô không còn thời gian để suy nghĩ.

Sau đó, người phụ nữ mất liên lạc với Kuroda và người đàn ông, và nhận ra rằng mình đã bị lừa. Cô ấy nói rằng cô ấy đã tin câu chuyện của hai người đàn ông sau khi họ cho cô ấy xem lịch trình của một diễn viên nổi tiếng, và gặp một người nổi tiếng trước đây tại một bữa tiệc mà họ mời cô ấy. Kể từ đó, cô được chẩn đoán mắc chứng trầm cảm do cú sốc khi gánh quá nhiều nợ.

Thông qua mạng xã hội bao gồm Twitter và Instagram, các nạn nhân bao gồm cả sinh viên đại học đã gặp Kuroda.

Taihei Ogawa, cựu thám tử của Cảnh sát tỉnh Kanagawa và nhà báo tội phạm đã chỉ ra rằng, “Nhiều người trẻ tuổi đang trở nên phụ thuộc vào internet, vì virus coronavirus khiến công việc bán thời gian không còn nữa và họ dành nhiều thời gian hơn ở nhà.”

Ông nói thêm rằng ông tin rằng các nạn nhân “có thể đã mất cảnh giác theo thời gian sau khi thường xuyên tiếp xúc với nhiều thông tin khác nhau có khả năng chiếm được trái tim của người hâm mộ, bao gồm cả những thông tin không chắc chắn về tính xác thực.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Kenichiro Fuji và Ayaka Morita, Trung tâm Tin tức Nagoya)

Từ khóa: Thần tượng một thời của nhóm nhạc Nhật Bản bị bắt vì bị cáo buộc lừa đảo người hâm mộ 15.000 USD

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like