Tháng 1. lượt người nước ngoài đến Nhật Bản gần 1,5 triệu. tăng giá dịp Tết Nguyên đán

Du khách trong và ngoài nước xếp hàng để ăn vặt dọc theo một con hẻm ở khu Chợ Ngoài Tsukiji ở Tokyo, Nhật Bản, vào giờ ăn trưa ngày 2 tháng 2 năm 2023. (Ảnh AP/Eugene Hoshiko)

TOKYO (Kyodo) – Số lượng du khách nước ngoài đến Nhật Bản ước tính trong tháng 1 tăng khoảng 130.000 so với tháng trước lên gần 1,5 triệu lượt, dữ liệu của chính phủ cho thấy hôm thứ Tư, nhờ sự gia tăng từ kỳ nghỉ Tết Nguyên đán và các biện pháp nới lỏng vi-rút corona đối với nhiều nước.

Nhưng trong khi khách du lịch từ Đông Á, bao gồm Hàn Quốc và Đài Loan, chiếm khoảng 1 triệu du khách, tổng số vẫn thấp hơn 44,3% so với trước đại dịch vào tháng 1 năm 2019.

Tổng số du khách Trung Quốc là 31.200 người, giảm 95,9% so với cùng tháng 4 năm trước khi chính phủ Nhật Bản tăng cường kiểm soát biên giới đối với những người đi du lịch từ Trung Quốc, nơi dịch bệnh bùng phát.

Tổ chức Du lịch Quốc gia Nhật Bản cho biết con số 1.497.300 người của tháng 1 đã tăng lên do du khách đến từ các quốc gia đang trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán kéo dài một tuần từ ngày 21 đến ngày 27 tháng 1, trong khi nhu cầu từ các nước phương Tây thấp sau kỳ nghỉ tháng 12, Tổ chức Du lịch Quốc gia Nhật Bản cho biết.

Theo dữ liệu từ JNTO, du khách đến từ Hàn Quốc chiếm tỷ trọng lớn nhất với 565.200 du khách, tiếp theo là Đài Loan với 259.300 và Hồng Kông với 151.900.

Hoa Kỳ đứng thứ tư với 88.100 du khách. Trung Quốc đứng thứ tám, với sự phục hồi về số lượng du khách từ quốc gia được nhiều người coi là chìa khóa giúp ngành du lịch nội địa của Nhật Bản phục hồi hoàn toàn.

Nhật Bản đang lên kế hoạch nới lỏng các biện pháp phòng chống virus corona đối với du khách đến từ Trung Quốc trong tháng này để xét nghiệm những người đến bằng cách lựa chọn ngẫu nhiên tại các sân bay của họ, một nguồn tin chính phủ cho biết trước đó.

Hiện tại, tất cả du khách đến Nhật Bản bằng chuyến bay trực tiếp từ Trung Quốc đại lục đều được xét nghiệm khi đến nơi. Chính phủ cũng có kế hoạch tiếp tục yêu cầu những người nhập cảnh từ Trung Quốc xuất trình kết quả xét nghiệm âm tính với virus corona trong vòng 72 giờ trước khi khởi hành, theo nguồn tin này.

Từ khóa: Tháng 1. lượt người nước ngoài đến Nhật Bản gần 1,5 triệu. tăng giá dịp Tết Nguyên đán

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like