‘Tháng 10 11 là một ngày làm việc! ‘: Chính phủ Nhật Bản không cảnh báo công chúng về những ngày nghỉ ma trong lịch năm 2021

Ảnh này hiển thị lịch có ngày 11 tháng 10 được đánh dấu là Ngày thể thao, một ngày lễ quốc gia ở Nhật Bản. Ngày Thể thao năm 2021 được dời sang ngày 23 tháng 7 để trùng với lễ khai mạc Thế vận hội Tokyo. (Mainichi / Maki Nakajima)

TOKYO – “Ngày 11 tháng 10 là một ngày trong tuần!” Văn phòng Quan hệ Công chúng của Văn phòng Nội các đã tweet từ tài khoản chính thức của mình vào ngày 5 tháng 10.

Theo bản sửa đổi Đạo luật về các biện pháp đặc biệt cho Thế vận hội và Paralympic Tokyo 2020, dời ngày lễ quốc gia năm 2021 sang trùng với lễ khai mạc và bế mạc Thế vận hội Tokyo, Ngày thể thao vào ngày 11 tháng 10 đã được dời sang ngày 23 tháng 7, có nghĩa là không có ngày nghỉ trong tháng Mười năm nay.

Chính phủ đã tuyên bố trên Twitter, “Mặc dù ngày 11 tháng 10 là Ngày thể thao trên lịch, xin lưu ý rằng ngày này là một ngày bình thường trong tuần. Hãy nói với những người xung quanh bạn.”

Luật sửa đổi đã được thông qua và ban hành tại phiên họp toàn thể của Hạ viện vào ngày 27 tháng 11 năm ngoái để giảm bớt tắc nghẽn ở trung tâm Tokyo trong thời gian diễn ra Thế vận hội. Theo Hiệp hội các nhà xuất bản lịch Nhật Bản, nhiều công ty bắt đầu in các sản phẩm của họ vào đầu năm trước và lịch năm 2021 của các công ty thành viên sẽ bắt đầu in lịch sớm nhất vào cuối năm 2019 và chậm nhất là vào mùa xuân năm 2020. Do đó, có nhiều lịch và nhật ký đang lưu hành cho năm 2021 không thể thay đổi để phản ánh đúng thời điểm chuyển đổi kỳ nghỉ.

(Bản gốc tiếng Nhật của Trung tâm Tin tức Kỹ thuật số)

Từ khóa: ‘Tháng 10 11 là một ngày làm việc! ‘: Chính phủ Nhật Bản không cảnh báo công chúng về những ngày nghỉ ma trong lịch năm 2021

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like