Tháng 5 các chuyến đi bệnh viện vì say nắng tăng đột biến ở tỉnh phía đông Nhật Bản

Ảnh tập tin này cho thấy một chiếc xe cứu thương trên đường. (Mainichi / Kazuhisa Soneda)

MAEBASHI – Năm mươi mốt người được đưa đến bệnh viện ở tỉnh Gunma, phía tây bắc Tokyo, bị say nắng vào tháng 5, vượt xa con số 35 trường hợp được ghi nhận cùng tháng vào năm 2021.

Trong số các bệnh nhân có một phụ nữ 94 tuổi ở Takasaki, người đã được đưa đến bệnh viện và sau đó được xác nhận là đã chết vào ngày 29 tháng 5, người đã ghi nhận nhiệt độ cao 35,2 độ C – “ngày cực kỳ nóng” đầu tiên (với nhiệt độ cao nhất là 35 C-plus) trong thành phố. Các ca tử vong do say nắng ở tỉnh Gunma vào tháng 5 rõ ràng là cực kỳ bất thường.

Bộ phận cứu hỏa và cứu hộ của chính quyền tỉnh Gunma tin rằng sự gia tăng các trường hợp say nắng có liên quan đến số lượng người ra ngoài ngày càng tăng khi đại dịch coronavirus tiếp tục tạm lắng.

Khoảng một nửa trong số 51 trường hợp là trung bình đến nặng. Một người chết, 6 người trong tình trạng nặng, 18 người ở tình trạng trung bình và 26 người bị say nắng nhẹ. Vào tháng 5 năm ngoái, 19 trường hợp nhẹ, 14 trường hợp trung bình và hai trường hợp nặng.

Chia nhỏ theo độ tuổi, 29 bệnh nhân say nắng cấp cứu từ 65 tuổi trở lên, tiếp theo là 14 người từ 18 đến 64 tuổi và 8 người dưới 18 tuổi. Vào tháng 5 năm 2021, 17 bệnh nhân từ 65 tuổi trở lên, 11 người từ 18 tuổi trở xuống. 64 tuổi, và bảy người trẻ hơn 18 tuổi.

Các triệu chứng của say nắng rất đa dạng, bao gồm chóng mặt, đau cơ và buồn nôn. Đeo khẩu trang khiến cơ thể khó hạ nhiệt. Những người có nguy cơ mắc bệnh cao như người già và trẻ sơ sinh cần đặc biệt thận trọng. Phòng cháy chữa cháy đang kêu gọi người dân ngậm nước thường xuyên và sử dụng điều hòa khi cần thiết.

(Bản gốc tiếng Nhật của Ryuko Tadokoro, Cục Maebashi)

Từ khóa: Tháng 5 các chuyến đi bệnh viện vì say nắng tăng đột biến ở tỉnh phía đông Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like