Thành công của những người nổi tiếng ở Nhật Bản cuộc thăm dò cho thấy sự xuất hiện của ‘độ tuổi bầu cử trên internet’

Lãnh đạo Đảng NHK Takashi Tachibana, đứng bên trái ở hàng giữa, được nhìn thấy ăn mừng vào ngày 11 tháng 7 sau khi có tin chắc rằng Youtuber Gassy, ​​được chụp trên màn hình ở dưới cùng bên phải, sẽ đảm bảo một ghế trong cuộc bầu cử Hạ viện. (Mainichi / Yohei Koide)

TOKYO – Nhiều người nổi tiếng đã giành được ghế trong cuộc bầu cử Hạ viện được tổ chức tại Nhật Bản vào ngày 10 tháng 7, báo hiệu sự ra đời của “thời đại bầu cử trên internet” chính thức, nơi những cá nhân nổi tiếng có nền tảng có thể được bầu mà không cần dựa vào sự hỗ trợ của tổ chức .

Ken Akamatsu, một người mới tranh cử bằng vé của Đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, đã thu thập được nhiều phiếu bầu nhất trong số các ứng cử viên cao cấp trong khối đại diện theo tỷ lệ. Ông đã nhận được khoảng 530.000 phiếu bầu, đây cũng là con số lớn nhất được thu thập bởi bất kỳ ứng cử viên nào trong số 178 ứng cử viên ở khu vực bầu cử đại diện theo tỷ lệ.

Akamatsu đã đăng một video trên Twitter, trong đó một nhân vật nữ tương tự như nhân vật xuất hiện trong bộ truyện tranh “Love Hina” của anh ấy nói, “Tôi đang đau khổ vì tôi không có bất kỳ nhóm hỗ trợ nào!” Bài đăng cũng nói rằng ông là một người ủng hộ mạnh mẽ quyền tự do ngôn luận và các biện pháp chống lại các tác phẩm sao chép lậu. Có vẻ như anh ấy đã nhận được sự ủng hộ từ rất nhiều người hâm mộ. Trong một chương trình trực tuyến sau khi các lá phiếu được đếm, anh ấy nói, “(Ngay cả sau khi thắng cử, bạn vẫn có thể xem các hình minh họa của tôi. Tôi muốn nâng cao sự quan tâm của giới trẻ đối với chính trị thông qua manga giải thích các chính sách và luật pháp. ”

Người mới của Đảng NHK và Youtuber Gassy cũng lần đầu tiên giành được một ghế thượng viện sau khi thu thập được khoảng 290.000 phiếu bầu. Anh ấy được biết đến với việc tiết lộ các vụ bê bối và thông tin hậu trường về những người nổi tiếng, và kênh YouTube của anh ấy có hơn 1,2 triệu người đăng ký. Anh ta được cho là đã vận động trực tuyến từ Dubai vì anh ta nghĩ rằng việc quay trở lại Nhật Bản có thể dẫn đến việc anh ta bị bắt vì tội lừa đảo mà anh ta đã phạm trong quá khứ. Trong một video được phát trực tiếp sau chiến thắng trong cuộc bầu cử, anh ấy cười và nói: “Mọi người ơi, đây là một vấn đề lớn vì từ nay tất cả các bạn sẽ phải gọi tôi là ‘thầy’.”

Suidobashi Hakase, từ bộ đôi hài kịch Asakusa Kid, người tranh cử với tư cách là ứng viên Reiwa Shinsengumi và là người mới, đã được bầu lần đầu tiên sau khi thu được khoảng 120.000 phiếu bầu. Anh ấy tích cực phát trực tiếp các bài phát biểu khó hiểu của mình trên mạng xã hội.

Trong số những người được bầu còn có diễn viên Mitsuko Ishii – một người đương nhiệm được sự hậu thuẫn của Nippon Ishin (Đảng Đổi mới Nhật Bản), người đã thu thập được khoảng 70.000 phiếu bầu – và diễn viên Kiyoshi Nakajo, người đã thu được khoảng 50.000 phiếu bầu.

Đối với các khu vực bầu cử, Akiko Ikuina, một người mới của LDP, thành viên của nhóm nhạc thần tượng nhạc pop Onyanko Club, đã giành được một ghế khi đạt được khoảng 620.000 phiếu bầu tại khu vực bầu cử Tokyo. Trong khi đám đông tụ tập để xem các bài phát biểu tranh cử của cựu thần tượng trên khắp Nhật Bản, đã có phản ứng dữ dội trực tuyến về hành động của cô ấy, bao gồm cả việc để lại nhiều câu hỏi chưa được trả lời trong bảng câu hỏi chính sách do các tổ chức tin tức thực hiện và báo cáo các phản hồi khác nhau cho mỗi cơ quan truyền thông.

Taro Yamamoto, chính trị gia kiêm diễn viên kiêm lãnh đạo đảng đối lập nhỏ Reiwa Shinsengumi, đã giành được khoảng 570.000 phiếu bầu và giành được một ghế trong khu vực bầu cử Tokyo trong cuộc bầu cử thượng viện. Một ứng cử viên khác tên là Taro Yamamoto, người tranh cử trong khối đại diện theo tỷ lệ trong khi được Đảng NHK hậu thuẫn, không giành được ghế, nhưng đã thu được khoảng 50.000 phiếu bầu.

Trong khi đó, nhân vật phát thanh Sanshiro Matsuyama, người tranh cử ở khu vực bầu cử Nagano với tư cách là người mới của LDP, đã có một cuộc tranh cử gần gũi với một người đương nhiệm thuộc Đảng Dân chủ Lập hiến đối lập lớn nhất của Nhật Bản, nhưng đã thua trong cuộc bầu cử sau các báo cáo về các vụ bê bối với phụ nữ.

(Bản gốc tiếng Nhật của Shiho Fujibuchi, Phòng Tin tức Chính trị)

Từ khóa: Thành công của những người nổi tiếng ở Nhật Bản cuộc thăm dò cho thấy sự xuất hiện của ‘độ tuổi bầu cử trên internet’

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like