Thanh niên 20 tuổi nhảy bungee từ cầu phía đông Nhật Bản cao 100 m trong sự kiện thường niên

Một người phụ nữ mặc kimono bungee nhảy từ Cầu treo Ryujin cao khoảng 100 mét ở Hitachiota, tỉnh Ibaraki, vào ngày 7 tháng 1 năm 2023. (Mainichi/Takahiro Tauchi)

HITACHIOTA, Ibaraki — Mười thanh niên mới 20 tuổi đã nhảy bungee từ cây cầu cao 100 mét ở thành phố phía đông Nhật Bản này vào ngày 7 tháng 1 theo cách tương tự như nghi thức vượt qua để trở thành người lớn ở Vanuatu, một quốc đảo ở Nam Thái Bình Dương.

Nhảy bungee được cho là có nguồn gốc từ nghi thức gọi là “nanggol” ở Vanuatu. Chính quyền thành phố Hitachiota ở tỉnh Ibaraki đã giới thiệu nhảy bungee như một sự kiện kỷ niệm dành cho những người mới 20 tuổi vào năm 2014, diễn ra tại Cầu treo Ryujin trong thành phố.

Trong số những người tham gia vào ngày 7 tháng 1 có một phụ nữ mặc kimono và một người đàn ông đóng khố mang những ký tự kanji lớn có nghĩa là “tinh thần đàn ông”. Họ hét to mục tiêu của mình, chẳng hạn như “Tôi sẽ có một bước nhảy vọt ở độ tuổi 20” và “Tôi sẽ trở thành một người trưởng thành đáng kính”, vang vọng ở Thung lũng Ryujin, trước khi nhảy khỏi cầu trong khi các thành viên gia đình của họ và bạn bè đã theo dõi.

Phải mất một lúc Ayano Kawai, một sinh viên trường dạy nghề 20 tuổi, mới thu hết can đảm để nhảy. Sau đó, cô ấy cười và nói: “Thật đáng sợ, nhưng tôi nghĩ mình đã tiến một bước khi có thể nhảy.” Cô ấy sẽ bắt đầu làm việc tại một địa điểm tổ chức tiệc cưới ở thành phố Ushiku, tỉnh Ibaraki vào mùa xuân và háo hức nói: “Tôi muốn trở thành một người trưởng thành có thể khiến nhiều người hạnh phúc.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Takahiro Tauchi, Hitachi Local Bureau)

Từ khóa: Thanh niên 20 tuổi nhảy bungee từ cầu phía đông Nhật Bản cao 100 m trong sự kiện thường niên

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like