Thanh niên buôn cần sa ở Nhật Bản trải lòng về quá trình nuôi dạy khó khăn, nỗi sợ nghiện ngập

Một thanh niên nhìn vào điện thoại của họ tại một công viên ở thành phố Fukuoka vào ngày 29 tháng 3 năm 2023. Bức ảnh này không liên quan đến bài báo. (Mainichi/Hà Hyelim)

FUKUOKA — “Nó mang lại cho tôi một cảm giác mới mẻ, và tôi không thể ngừng cười chỉ bằng cách nhìn vào mắt người khác,” người đàn ông nhớ lại lần đầu tiên anh hút cần sa khi anh 13 tuổi, khi anh mới bắt đầu học trung học cơ sở. . Năm nay 20 tuổi, anh ấy vẫn không thể từ bỏ việc sử dụng cần sa.

Phóng viên Mainichi Shimbun này đã gặp người đàn ông này vào mùa hè năm 2022. Tôi đã đề nghị một tổ chức phi lợi nhuận ở thành phố Fukuoka hỗ trợ những thanh niên phạm pháp hợp tác để điều tra tình trạng gia tăng sử dụng cần sa trong giới trẻ. Nhóm đã giới thiệu người đàn ông đó với tôi và tôi đã phỏng vấn anh ta.

Sinh ra tại một thành phố ở vùng Kyushu, anh được nuôi dưỡng bởi người mẹ làm tiếp viên tại một quán bar. Không có bố trong bức ảnh. Người đàn ông cho biết anh ta bị mẹ bạo hành và anh ta sẽ nhiều lần bỏ nhà đi. Sau đó anh ta sẽ được đưa vào một trung tâm tư vấn trẻ em.

Sau khi bắt đầu học trung học cơ sở, anh ấy sẽ đi chơi hết đêm này đến đêm khác với bạn bè. Một đêm nọ, anh được một người đàn ông trưởng thành tiếp cận tại bãi đậu xe của một cửa hàng tiện lợi. “Hãy đổi một điếu thuốc với cái này. Hãy ngửi cái này,” người đàn ông lớn tuổi nói với anh ta. Thứ mà anh ấy đánh hơi vì tò mò đêm đó là cần sa.

Khi anh ta ra khỏi trường giáo dưỡng dành cho trẻ vị thành niên lần thứ hai vào năm 16 tuổi sau khi thực hiện hành vi tấn công tại một nhà phúc lợi dành cho thanh thiếu niên có nguy cơ mắc bệnh, người bạn thời trung học cơ sở đến đón anh ta đã đưa cho anh ta cần sa. Mẹ của anh ấy đã biến mất sau lần đầu tiên anh ấy được thả khỏi trường giáo dưỡng, vì vậy anh ấy kiếm sống qua ngày bằng cách làm việc tại các công trường xây dựng hoặc tại một câu lạc bộ tiếp viên, đồng thời hút cần sa bất cứ khi nào anh ấy cảm thấy cô đơn.

Khi anh 17 tuổi, người quen đã giới thiệu anh với một nhóm buôn bán cần sa có trụ sở tại Fukuoka. Anh ta tham gia, nghĩ rằng anh ta có thể mua đồ dùng cho mình với giá rẻ hơn.

Người đàn ông cho biết anh ta sẽ tìm kiếm khách hàng trên Twitter và các nền tảng truyền thông xã hội khác bằng cách sử dụng biệt ngữ Nhật Bản, chẳng hạn như các từ có nghĩa là “cỏ” và “lá”. Sau khi cả hai bên đồng ý về một thỏa thuận, anh ta sẽ gặp khách hàng của mình tại một công viên gần khu giải trí sầm uất hoặc trên một con phố và bán cần sa cho những người trẻ tuổi với giá 2.000 đến 7.000 yên (khoảng 15 đến 52 USD) mỗi gam. Anh ấy nói, “Đôi khi tôi tiếp cận những đứa trẻ học đại học trên đường phố (để xem liệu chúng có muốn mua một ít cỏ dại không).”

Lịch sử trò chuyện và mạng xã hội của nhóm đại lý cho thấy quá trình đàm phán với những người mua bị cáo buộc. Phóng viên này đã xác nhận nhiều hình ảnh về thứ có vẻ là cần sa trên điện thoại thông minh của anh ấy.

“Tôi đã chấp nhận sự thật rằng tôi có thể bị bắt vì tôi đang kiếm tiền từ việc làm xấu”, người đàn ông thẳng thắn nói với phóng viên. “Nhưng tôi kiếm được tới 1 triệu yên (khoảng 7.500 USD) mỗi tháng. Học sinh cấp 2 và cấp 3 cũng mua hàng của tôi.”

Đồng thời, người đàn ông cũng sợ thuốc gây nghiện mạnh. Cơ thể anh ấy cảm thấy nặng nề vào ngày hôm sau khi anh ấy hút cần sa lần đầu tiên, nhưng anh ấy nói rằng bây giờ anh ấy cảm thấy lảo đảo khi không hút thuốc.

Anh ấy kết hôn năm 18 tuổi và đã có lúc làm việc tại công trình xây dựng để cắt đứt quan hệ với việc kinh doanh cần sa, nhưng anh ấy đã quay lại ngay sau nửa năm và sau đó ly hôn.

“Tôi phụ thuộc vào thuốc để quên đi những điều tồi tệ hàng ngày và việc tôi từng muốn chết như thế nào vì bị mẹ bạo hành. Nhưng khi chúng hết tác dụng, tôi phải đối mặt với thực tế không có gì thay đổi, và tôi ghét nó, vì vậy tôi hút thuốc.” một lần nữa,” người đàn ông nói, trong khi cười khan. “Thật khó khăn vì tôi biết điều đó là xấu nhưng tôi không thể từ bỏ.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Hyelim Ha, Ban Tin tức Kyushu)

Từ khóa: Thanh niên buôn cần sa ở Nhật Bản trải lòng về quá trình nuôi dạy khó khăn, nỗi sợ nghiện ngập

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like