Thành phố Đông Bắc Nhật Bản tăng cường nỗ lực dọn tuyết trên đường để giúp đỡ người khiếm thị


MORIOKA – Chính quyền thành phố phía đông bắc Nhật Bản đã thực hiện các bước trong mùa đông này nhằm tăng cường nỗ lực dọn tuyết để những người khiếm thị có thể đi bộ an toàn trên đường phố, khi mùa tuyết nguy hiểm đã bắt đầu hoàn toàn.

“Khi có tuyết trên các khối chữ nổi, thật khó để cảm nhận chúng bằng lòng bàn chân của tôi”, Hiroshi Takahashi, trái, một giáo viên tại Trường Người mù Iwate, tỉnh Morioka ở Morioka, cho biết vào ngày 22 tháng 12 năm 2021. (Mainichi / Ikuko Ando)

Quy tắc chung của thành phố Morioka thuộc tỉnh Iwate là dọn tuyết khi tuyết tích tụ trên 10 cm trên đường phố, nhưng tuyết đã được siết chặt đến 5 cm trên cơ sở thử nghiệm trên các con đường thành phố xung quanh Trường dành cho người mù của tỉnh Morioka.

Khi ba giáo viên bị khiếm thị cho phóng viên Mainichi Shimbun xem một vòng quanh trường, việc đi lại trong tuyết trở nên khó khăn.

“Khi tuyết che khuất các khối chữ nổi, tôi không thể đi thẳng. Tôi không biết mình đang phải đối mặt với hướng nào, và giống như tôi bị lạc”, giáo viên Takahisa Sonobe, 44 tuổi, mô tả về hành trình đi làm của mình trong mùa giải này là như thế nào. .

Sonobe vừa đi vừa cảm nhận chữ nổi lát bằng lòng bàn chân, và trên đường đi làm, anh dùng cây gậy trắng của mình để chạm vào hàng rào và các mục tiêu khác mà anh đã đặt ra cho mình. Khi tất cả những thứ mà cậu ấy dựa vào đều bị tuyết bao phủ, điều kiện của con đường đến trường mà cậu ấy quen đi bộ sẽ thay đổi đáng kể.

Một giáo viên khác, Hiroshi Takahashi, 52 tuổi, nói, “Một số con đường trên tuyến đường đi làm của tôi không có bảng chữ nổi Braille, vì vậy tôi đi bộ nín thở và nghiến chặt răng vì quá lo lắng.”

Takahashi nói rằng nếu bạn thấy một người khuyết tật gặp khó khăn, chẳng hạn như di chuyển qua lại từ bên này sang bên kia trong khi cầm một cây gậy trắng, hãy gọi họ. “Ngay cả khi con đường có băng giá, JBAH cũng không thể tránh được. JBAH cảm thấy nhẹ nhõm khi mọi người nói chuyện với JBAH”, anh tiếp tục.

Chính quyền thành phố Morioka giao việc dọn tuyết trên đường dành cho xe cộ và vỉa hè cho các nhà thầu và khi lượng tuyết rơi vượt quá giới hạn, họ sẽ được điều động đến. Tuy nhiên, ngay cả khi lượng tuyết tích tụ dưới 10 cm, nó vẫn gây nguy hiểm cho người khiếm thị, vì vậy người dân địa phương và nhân viên nhà trường xúc tuyết và rải chất làm tan tuyết trên đường đến trường từ ký túc xá nơi sinh viên ở.

Một quan chức thành phố cho biết: “Nếu không có nhiều tuyết, máy thổi tuyết có thể không vớt được. Mùa này, JBAH sẽ xem liệu có thể loại bỏ dù chỉ 5 cm tuyết hay không và sau đó xem xét có nên mở rộng hoạt động này sang các toàn bộ thành phố. ”

Một giáo viên khác, Ghimire Kshitij, 49 tuổi, rất biết ơn vì các biện pháp cứng rắn hơn, nhưng nói: “Một số học sinh đi làm từ các nhà ga và bến xe buýt xa trường. Tôi hy vọng chính quyền thành phố sẽ mở rộng các khu vực có quy định nghiêm ngặt hơn.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Ikuko Ando, ​​Morioka Bureau)

Từ khóa: Thành phố Đông Bắc Nhật Bản tăng cường nỗ lực dọn tuyết trên đường để giúp đỡ người khiếm thị

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like