Thành phố Đông Nhật Bản đã mất 40 ngày để thông báo cho người dân đang gặp khó khăn về việc phê duyệt phúc lợi

Người đứng đầu tổ chức phi lợi nhuận Han-hinkon Caravan Saitama Takanori Fujita, tiền cảnh và luật sư Tadashi Inomata được nhìn thấy trong một cuộc họp báo ở Phường Urawa của Saitama, vào ngày 21 tháng 1 năm 2022. (Mainichi / Mineichiro Yamakoshi)

SAITAMA – Một người đàn ông gặp khó khăn về tài chính đã nộp đơn xin hỗ trợ phúc lợi với chính quyền thành phố nơi anh ta cư trú nhưng không được thông báo rằng anh ta sẽ nhận được khoản thanh toán trong 40 ngày – trong vòng 14 ngày hoặc sớm hơn theo quy định của Đạo luật Hỗ trợ Công cộng, một nhóm hỗ trợ đã tiết lộ.

Tổ chức phi lợi nhuận Han-hinkon Caravan Saitama ở thành phố Urawa của thành phố Saitama tuyên bố rằng Chính quyền thành phố Kumagaya ở tỉnh Saitama đã thông báo cho một người dân về đơn đăng ký phúc lợi thành công của anh ta sau khi thời hạn pháp luật cho phép trôi qua. Nhóm đã yêu cầu vào ngày 21 tháng 1 rằng thành phố Kumagaya thực hiện các biện pháp khắc phục đối với các thủ tục hỗ trợ phúc lợi của mình. Luật sư Tadashi Inomata của nhóm nói rằng chính phủ Kumagaya “rõ ràng đã vi phạm luật pháp.”

Tổ chức tự nguyện bao gồm các luật sư và nhân viên của các nhóm hỗ trợ mọi người về phúc lợi, trong số các bên liên quan khác. Nhân viên phúc lợi xã hội và thành viên hội đồng quản trị tổ chức phi lợi nhuận Hot Plus Takanori Fujita là trưởng nhóm.

Cư dân Kumagaya ở độ tuổi 40 đã gọi điện cho nhóm vào tháng 12 năm 2021 khi nhóm này đang tổ chức một phiên dịch vụ tư vấn qua điện thoại. Anh cho biết anh đã nộp đơn xin hỗ trợ phúc lợi với thành phố vào ngày 18 tháng 11 và “thậm chí không đủ tiền để ăn.” Điều 24 của Đạo luật Hỗ trợ Công cộng quy định rằng việc thông báo về việc đơn xin trợ cấp phúc lợi đã được cấp hay chưa phải được gửi bằng thư “trong vòng 14 ngày kể từ ngày đơn được nộp.” Nó được gia hạn đến 30 ngày “trong trường hợp có bất kỳ lý do đặc biệt nào.”

Khi nhóm kiểm tra với văn phòng phúc lợi của thành phố, họ được thông báo rằng thành phố đã quyết định cấp tiền phúc lợi cho người đàn ông vào ngày 10 tháng 12 và sẽ thông báo cho anh ta về quyết định vào ngày 27 tháng 12, ngày thanh toán đầu tiên. Ngày thông báo sẽ là 40 ngày sau khi nộp đơn.

Inomata nói trong cuộc họp báo ngày 21 tháng 1, “Do đó, JBAH có thể nghi ngờ rằng thành phố đưa ra thông báo (về các ứng dụng được chấp thuận) trong hơn 30 ngày (sau khi nộp đơn) trong các trường hợp khác.” Ông cũng chỉ ra mục tiêu của luật là phân phối các khoản thanh toán phúc lợi ngay sau khi chúng được cấp.

Bộ phận phúc lợi xã hội của chính quyền thành phố Kumagaya nói với Mainichi Shimbun, “Rất khó để trả lời trước khi JBAH xem xét vụ việc.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Mineichiro Yamakoshi, Cục Saitama)

Từ khóa: Thành phố Đông Nhật Bản đã mất 40 ngày để thông báo cho người dân đang gặp khó khăn về việc phê duyệt phúc lợi

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like