Thành phố Đông Nhật Bản đánh thuế sai đối với 14.000 bất động sản trong hơn 20 năm


(Mainichi)

SOKA, Saitama – Một thành phố ở phía đông tỉnh Saitama của Nhật Bản đã tính sai và thu một phần thuế tài sản và quy hoạch thành phố trong hơn 20 năm, nó đã thông báo.

Các sai sót được xác định là rất lớn, bao gồm khoảng 14.000 bất động sản nhà ở và đất đai khác, hoặc khoảng 9% trong số khoảng 160.000 bất động sản ở thành phố Soka có tổng diện tích đất khoảng 27 km vuông. Vì sẽ phải hoàn thuế và đánh thuế bổ sung, chính quyền thành phố đã thành lập một nhóm đặc nhiệm điều tra nội bộ và đang giải quyết vấn đề này.

Theo bộ phận thuế bất động sản của thành phố, trong việc thu thuế tài sản và thuế quy hoạch thành phố đối với đất thuộc sở hữu tư nhân, các sai lầm đã được thực hiện trong phân loại “nhà ở thông thường”, “nhà đa năng” và “nhà xưởng quy mô vừa và nhỏ,” cơ sở để tính toán và áp dụng các hệ số hiệu chỉnh. Có thể thông tin đã được nhập sai trên sổ cái thuế tại thời điểm xây dựng mới đối với đất ở và tài sản khác, nhưng bộ phận này cho rằng chưa rõ nguyên nhân cụ thể.

Vào cuối tháng 1, chính quyền thành phố nhận được đơn điều tra của một người dân và khi kiểm tra dữ liệu từ năm 2001, khi các sổ cái được máy tính hóa, họ đã phát hiện ra sai sót. Thành phố có kế hoạch liên lạc với các chủ đất bị ảnh hưởng vào giữa tháng 6 và sau khi xác định số thuế chính xác vào mùa thu năm 2023, thành phố sẽ hoàn lại tiền hoặc thuế bổ sung.

Thị trưởng Soka Masashi Asai nhận xét: “Tôi thành thật xin lỗi người dân và những người đóng thuế. JBAH sẽ tiến hành điều tra ngay lập tức.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Yoshitaka Takeda, Cục địa phương Koshigaya)

Từ khóa: Thành phố Đông Nhật Bản đánh thuế sai đối với 14.000 bất động sản trong hơn 20 năm

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like