Thành phố gần Tokyo tìm cách cấm đổ vỏ hàu dọc sông ở Nhật Bản lần đầu tiên

Một bờ của kênh xả sông Edogawa được bao phủ bởi vỏ hàu trong bức ảnh năm 2017 này do Chính quyền thành phố Ichikawa ở tỉnh Chiba cung cấp.

ICHIKAWA, Chiba — Chính quyền của thành phố phía đông Tokyo này chuẩn bị ban hành sắc lệnh đầu tiên trong cả nước với các hình phạt cấm vứt vỏ hàu dọc theo một con sông.

Chính quyền thành phố Ichikawa sẽ đệ trình dự thảo sắc lệnh với các hình phạt lên cuộc họp hội đồng thành phố dự kiến ​​triệu tập vào ngày 15 tháng 2 để cấm đổ vỏ hàu trái phép gần cửa kênh xả sông Edogawa. Theo thành phố, một sắc lệnh như vậy là chưa từng có ở Nhật Bản. Nếu được thông qua, sắc lệnh sẽ có hiệu lực vào ngày 1 tháng 4, với mức phạt dân sự lên tới 50.000 yên (khoảng 380 USD) đối với những người vi phạm từ ngày 1 tháng 10 trở đi.

Bờ kênh xả sông Edogawa từng là khu vực giải trí phổ biến của người dân địa phương. Tuy nhiên, từ khoảng năm 2015, đã có những phàn nàn về việc vỏ hàu được xử lý gần cửa sông, nơi sinh sống của hàu tự nhiên và các loài động vật có vỏ khác.

Mặc dù việc nhặt hàu không phải là bất hợp pháp, nhưng việc vứt bỏ vỏ của chúng sẽ cấu thành hành vi bán phá giá bất hợp pháp theo Đạo luật Vệ sinh Công cộng và Quản lý Chất thải của Nhật Bản, vì vậy thành phố đã đặt các biển báo và kêu gọi mọi người ngừng làm như vậy. Đã có trường hợp một đứa trẻ ngã nhào vào vỏ đạn và bị thương nặng. Vào tháng 12 năm 2017, chính quyền thành phố đã thu được khoảng 14 tấn vỏ hàu.


Một bờ của kênh xả sông Edogawa được nhìn thấy sau khi nó được làm sạch trong bức ảnh năm 2017 này do Chính quyền thành phố Ichikawa ở tỉnh Chiba cung cấp.

Sắc lệnh được đề xuất sẽ được áp dụng trên một đoạn dài khoảng 2,7 km giữa đập di động Gyotoku ở thượng nguồn và Tuyến đường Wangan của Đường cao tốc Metropolitan ở hạ lưu. Sắc lệnh cấm vứt bỏ vỏ bao gồm cả hàu sau khi đã loại bỏ nội tạng của chúng.

Thành phố có kế hoạch cử nhân viên tuần tra khu vực sau khi sắc lệnh có hiệu lực và Văn phòng Cảnh sát biển Chiba cũng sẽ tiếp tục trấn áp việc đổ rác trái phép.

Thị trưởng Ichikawa Koh Tanaka nhận xét: “JBAH sẽ thể hiện cam kết mạnh mẽ của thành phố trong việc gìn giữ một môi trường an toàn và sạch sẽ.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Takashi Ishizuka, Cục Chiba)

Từ khóa: Thành phố gần Tokyo tìm cách cấm đổ vỏ hàu dọc sông ở Nhật Bản lần đầu tiên

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like