Thành phố Hiroshima không thành lập trang web bảo tàng tưởng niệm hòa bình bằng nhiều thứ tiếng

Ảnh chụp màn hình này hiển thị trang web của Bảo tàng Tưởng niệm Hòa bình Hiroshima bằng tiếng Anh.

HIROSHIMA – Chính quyền thành phố Hiroshima sẽ khởi động các nỗ lực để làm cho trang web chính thức của Bảo tàng Tưởng niệm Hòa bình Hiroshima, hiện có bằng tiếng Nhật và tiếng Anh, đa ngôn ngữ.

Chính quyền thành phố thông báo họ sẽ thêm tiếng Pháp, Đức và Ý vào danh sách các ngôn ngữ được sử dụng trên trang web để chuẩn bị cho cuộc họp thượng đỉnh vào tháng 5 năm 2023 của Nhóm Bảy quốc gia (G-7) sẽ được tổ chức tại Hiroshima.

Thành phố đặt mục tiêu bổ sung ba ngôn ngữ mới vào cuối năm tài chính 2022, Thị trưởng Hiroshima Kazumi Matsui giải thích tại một cuộc họp báo ngày 2 tháng 9. Trang web được thành lập vào năm 1998, và đã hoạt động bằng tiếng Nhật và tiếng Anh kể từ đó.

Chính quyền thành phố đã phân bổ khoảng 2,4 triệu yên (khoảng 17.000 đô la) vào ngân sách tài khoản chung ban đầu của năm tài chính 2022 cho dự án thêm tiếng Pháp vào trang web, với mục đích phân phối thông tin đến nhiều đối tượng hơn.

Ban đầu, họ dự định thêm tiếng Đức, tiếng Ý, tiếng Trung và tiếng Tây Ban Nha vào trang web, một ngôn ngữ mỗi năm kể từ năm tài chính 2023 trở đi. Tuy nhiên, trước quyết định tổ chức hội nghị thượng đỉnh ở Hiroshima, họ đã quyết định dời lịch trình để bổ sung thêm tiếng Đức và tiếng Ý, cũng là hai trong số các ngôn ngữ chính mà các nước G-7 sử dụng.

Thành phố sẽ chỉ dịch những trang được khán giả nước ngoài thường xuyên lui tới, chẳng hạn như tổng quan và lịch sử của bảo tàng. Matsui nói, “Kể từ khi thành lập trang web, nó đã được mở rộng như một công cụ quan trọng để truyền tải thực tế về vụ đánh bom nguyên tử, và JBAH muốn nhân cơ hội này để nâng cao nó hơn nữa.”

Chính quyền thành phố sẽ đệ trình dự luật ngân sách bổ sung tài khoản chung liên quan trị giá khoảng 4,8 triệu yên (khoảng 34.000 USD) cho cuộc họp thường kỳ tháng 9 của hội đồng thành phố.

(Bản gốc tiếng Nhật của Kiyomasa Nakamura, Cục Hiroshima)

Từ khóa: Thành phố Hiroshima không thành lập trang web bảo tàng tưởng niệm hòa bình bằng nhiều thứ tiếng

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like