Thành phố Kobe đổ 960 liều vắc xin coronavirus sau lỗi nhiệt độ bảo quản

Tòa nhà chính quyền thành phố Kobe (Mainichi / Toru Watanabe)

KOBE – Thành phố Kobe thông báo ngày 12 tháng 5 rằng 960 liều vắc xin coronavirus đã không sử dụng được sau khi được bảo quản ở nhiệt độ phòng trong khoảng hai giờ tại các địa điểm tiêm chủng.

Vấn đề bắt nguồn từ một sai sót xảy ra khi một nhà thầu giao vắc xin đến các địa điểm mà không có sự giám sát trực tiếp của chính quyền thành phố Kobe. Thành phố sẽ xử lý các vắc-xin đã bị hủy hoại.

Theo thành phố, từ khoảng 10h ngày 11/5, nhà thầu giao hàng đã vận chuyển các hộp lạnh chứa vắc-xin coronavirus đến 3 địa điểm, trong đó có hội trường Mikage Kokaido ở phường Higashinada của thành phố, nơi tiến hành tiêm chủng cho người cao tuổi. Các loại vắc-xin được cho là được giữ ở nhiệt độ từ 2 đến 8 độ C trong hộp mát của chúng, và được các quan chức thành phố đến địa điểm vào buổi trưa được chuyển đến tủ đông lạnh.

Tuy nhiên, nhà thầu đã lấy nhầm vắc xin ra khỏi hộp và giao cho nhân viên địa điểm tiêm chủng mà không bảo quản lạnh. Các quan chức thành phố đến khoảng hai giờ sau đó đã nhận thấy sai sót. Mặc dù 192 lọ chứa 960 liều đã bị ảnh hưởng và sẽ được xử lý, nhưng rõ ràng vắc-xin đã được chỉ định để sử dụng sau đó và lịch tiêm chủng vào ngày hôm đó không bị ảnh hưởng.

Hiroyuki Hanada, người đứng đầu bộ phận y tế của chính quyền thành phố Kobe, cho biết “Chúng tôi rất tiếc vì đã để những vắc xin có giá trị bị lãng phí. Trong tương lai, chúng tôi sẽ cải thiện điều kiện bằng cách để các quan chức thành phố trực tiếp nhận vắc xin.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Shinya Yamamoto, Cục Kobe)

Từ khóa: Thành phố Kobe đổ 960 liều vắc xin coronavirus sau lỗi nhiệt độ bảo quản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like