Thành phố lắp đặt nắp cống theo chủ đề Gundam đầu tiên của Nhật Bản

Bức ảnh này do Chính quyền thành phố Odawara cung cấp cho thấy các nắp cống có họa tiết của bộ đồ di động Gundam, bên trái và bộ đồ di động Z’Gok của Char.

ODAWARA, Kanagawa – Hai nắp cống có thiết kế từ loạt phim hoạt hình nổi tiếng “Mobile Suit Gundam” sẽ được lắp đặt tại thành phố phía đông Nhật Bản vào ngày 1 tháng 8, với các thẻ có nắp cống sẽ được phát hành vào ngày 27 tháng 8.

Các nắp được thực hiện bởi chủ sở hữu quyền Gundam, Tập đoàn Bandai Namco như một phần của “Dự án Gundam Manhole.” Việc sắp đặt của họ ở Odawara dường như sẽ khiến họ trở thành tác phẩm đầu tiên dựa trên bộ truyện xuất hiện trong nước.

Vào ngày 17 tháng 7, Chính quyền thành phố Odawara đã phong Yoshiyuki Tomino, người sinh ra ở Odawara, người sáng tạo ra bộ truyện Gundam, làm “đại sứ quê hương” của thành phố. Cuộc hẹn của anh ấy là khởi đầu cho một dự án thành phố nhằm quảng bá du lịch với Gundam, và những chiếc nắp cống là một phần trong đó. Tập đoàn Bandai Namco đã tặng chúng cho thành phố.


Bức ảnh này do Chính quyền thành phố Odawara cung cấp cho thấy mặt trước, mặt trái và mặt sau của thẻ nắp cống Gundam.

Các nắp cống có các bộ đồ di động nổi tiếng trong anime: “Gundam” và “Char’s Z’Gok.” Chúng được lấy bối cảnh tương ứng là điểm du lịch nổi tiếng của thành phố Lâu đài Odawara, và biển cùng với đèn lồng “Odawara chochin” nổi tiếng. Các tấm che sẽ được lắp đặt tại phố mua sắm Daiyagai phía trước ga Odawara, và tại một địa điểm gần ngọn hải đăng Odawara chochin ở Cảng cá Odawara.

Để quảng cáo bìa, chính quyền thành phố đã làm 10.000 thẻ với mô tả của các mặt hàng. Việc phân phối của họ sẽ bắt đầu tại Trung tâm Du khách Odawara vào ngày 27 tháng 8.

Chính quyền thành phố đã bắt đầu dự án nắp cống được thiết kế đặc biệt vào tháng 4 năm 2020 và cho đến nay đã lắp đặt các nắp với thiết kế theo chủ đề thu hút địa phương bao gồm một ga xe lửa cũ và một xe điện tại bảy địa điểm xung quanh ga Odawara.

Một đại diện của tòa thị chính cho biết: “Chúng tôi hy vọng Gundam và những người hâm mộ nắp cống sẽ quan tâm và đi dạo quanh thành phố.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Nao Ikeda, Cục Yokohama)

Từ khóa: Thành phố lắp đặt nắp cống theo chủ đề Gundam đầu tiên của Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like