Thành phố miền trung Nhật Bản bị kiện sau khi cô gái bị mù trong tai nạn xe lăn

Ảnh hồ sơ này cho thấy chi nhánh Yokkaichi của Tòa án Quận Tsu. (Mainichi)

TSU, Nhật Bản (Kyodo) – Một bé gái 9 tuổi và gia đình đã kiện một thành phố ở quận Mie, miền trung Nhật Bản, cho rằng bé gái bị mù trong một vụ tai nạn xe lu tại một khu đất thuộc sở hữu của thành phố do sơ suất. .

Trong vụ kiện được đệ trình lên chi nhánh Yokkaichi của Tòa án quận Tsu, các nguyên đơn đang yêu cầu chính quyền thành phố Yokkaichi bồi thường thiệt hại khoảng 65 triệu yên (500.000 USD). Thành phố đã từ chối yêu cầu bồi thường tại phiên điều trần đầu tiên của vụ án vào thứ Tư.

Theo đơn khiếu nại của nguyên đơn, vào ngày 26 tháng 5 năm 2019, trong khi bé gái đang chơi với con lăn san lấp mặt bằng ở một quảng trường với những đứa trẻ khác, thì bé bị ngã và đầu bị mắc kẹt.

Cô gái bị nứt hộp sọ và gãy xương, đồng thời bị mù, đơn khiếu nại cho biết.

Các nguyên đơn cho biết quảng trường đã được rào lại nhưng không bị khóa và trẻ em địa phương ra vào khu vực này hàng ngày.

Họ cho rằng không có biển báo nào được lắp đặt trong khu vực cảnh báo nguy hiểm, lẽ ra chính quyền thành phố phải thấy trước việc trẻ em sẽ chơi với xe lu san lấp mặt bằng.

Masumi Yokoyama, một quan chức thành phố phụ trách vụ việc, cho biết: “JBAH tin rằng không có sơ suất nào từ phía thành phố, vì vậy JBAH không chấp nhận bất kỳ trách nhiệm pháp lý nào.”

Từ khóa: Thành phố miền trung Nhật Bản bị kiện sau khi cô gái bị mù trong tai nạn xe lăn

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like