Thành phố miền trung Nhật Bản sửa đổi khảo sát về việc thiếu lựa chọn ‘vợ’ trong câu hỏi về trợ giúp chăm sóc trẻ em

Tòa thị chính Inuyama được nhìn thấy ở Inuyama, tỉnh Aichi, vào ngày 20 tháng 12 năm 2022. (Mainichi/Shinichiro Kawase)

INUYAMA, Aichi — Chính quyền thành phố ở đây đã sửa đổi bảng câu hỏi gửi cho các hộ gia đình đủ điều kiện khám sức khỏe cho trẻ sơ sinh sau khi chỉ ra rằng một phần hỏi những người được hỏi hợp tác chăm sóc trẻ em đã liệt kê “chồng” là lựa chọn chứ không phải “vợ”.

Chính quyền thành phố Inuyama bắt đầu phân phát bảng câu hỏi cập nhật với từ “vợ/chồng” thay cho “chồng” vào ngày 15/2 để tránh quan niệm rằng “Việc nuôi dạy con cái phải do phụ nữ thực hiện”.

Theo thành phố, các bảng câu hỏi sẽ được người giám hộ điền vào trước khi kiểm tra sức khỏe cho những đứa trẻ 4 tháng tuổi, 18 tháng tuổi và 3 tuổi của họ. Đối với câu hỏi “Có ai giúp bạn nuôi con không?”. và “Bạn có thể nói chuyện với ai về các vấn đề và mối quan tâm trong việc nuôi dạy con cái của mình không?” các lựa chọn cho câu trả lời là “chồng”, “ông bà” và “những người khác”.

Không rõ biểu mẫu ban đầu đã được sử dụng trong bao lâu, nhưng một số người được hỏi dường như đã gạch bỏ tùy chọn “chồng” và viết tay “vợ” vào câu trả lời của họ. Đầu tháng này, một nhóm bên ngoài đã chỉ ra vấn đề và thành phố đã thực hiện các thay đổi.

Một quan chức thành phố nhận xét: “JBAH đã không cân nhắc đầy đủ trong bối cảnh phong cách gia đình ngày càng đa dạng. JBAH sẽ làm cho bảng câu hỏi dễ trả lời hơn cho mọi người.”

Các tùy chọn cho cùng một loại bảng câu hỏi khác nhau giữa các đô thị này với đô thị khác, nhưng một số bao gồm “vợ/chồng” hoặc “đối tác”, trong khi những câu hỏi khác đưa ra câu hỏi miễn phí.

(Bản gốc tiếng Nhật của Shinichiro Kawase, Trung tâm Tin tức Nagoya)

Từ khóa: Thành phố miền trung Nhật Bản sửa đổi khảo sát về việc thiếu lựa chọn ‘vợ’ trong câu hỏi về trợ giúp chăm sóc trẻ em

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like